Share This Post

10 loại rau củ quả “đánh tan” mỡ máu cực nhanh

Có những người rõ ràng ăn uống rất bình thường, nhưng vì sao các chỉ số mỡ máu, mỡ thừa vẫn cứ tăng lên? Vấn đề có thể chính là do loại thực phẩm, một số loại dù ăn ít cũng sẽ tạo mỡ thừa trên cơ thể, còn có những loại ăn càng nhiều lại càng giúp loại bỏ mỡ trên người bạn.

6 loại thực phẩm sau đây có thể gặp hàng ngày ở bất cứ đâu, bạn muốn ăn bao nhiêu tùy ý cũng không sợ béo, không những thế lại còn giúp bạn loại bỏ mỡ thừa trên cơ thể. Nếu muốn giảm cân thì bạn hãy ăn nhiều những thực phẩm này một chút.

1. Bắp

Trong dầu của trái bắp có chứa nhiều canxi, photpho, magie, sắt, selen, vitamin A, B1, B2, B6, E và carotene… cũng như chất xơ. Thường xuyên ăn dầu ngô có thể giảm cholesterol và làm mềm mạch máu. Bắp có tác dụng hỗ trợ chữa các bệnh như viêm túi mật, sỏi mật, vàng mắt do viêm gan và tiểu dường. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn loại bắp truyền thống, tức là không phải sản phẩm biến đổi gen (GMO).

Hai trái bắp luộc

Bắp có tác dụng hỗ trợ chữa các bệnh như viêm túi mật, sỏi mật, vàng mắt do viêm gan và tiểu dường. Ảnh vinaucare.com

2. Yến mạch

Yến mạch có tác dụng giảm cholesterol và mỡ máu. Trong yến mạch có nhiều chất xơ hòa tan không tìm được trong các loại ngũ cốc khác. Loại chất xơ này cơ thể dễ hấp thu và chứa ít calo, vừa có lợi cho việc giảm cân, lại vừa phù hợp với nhu cầu điều trị của người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp và tiểu đường.

Yến mạch

Yến mạch có tác dụng giảm cholesterol và mỡ máu. Ảnh livestrong.com

3. Hành tây

Trong hành tây có chứa các hợp chất hóa học như allin vòng và methionine, hỗ trợ làm tan huyết khối. Hành tây gần như không có chứa chất béo, có thể ức chế cholesterol tăng cao do ăn thực phẩm có nhiều chất béo, giúp cải thiện xơ vữa động mạch. Chất fitoncidin có trong hành tây có thể chữa xơ vữa mạch máu.

Chất fitoncidin có trong hành tây có thể chữa xơ vữa mạch máu. Ảnh youtube.com

4. Tỏi

Tỏi có thể làm giảm lượng cholesterol trong huyết thanh cũng như triolein. Sản phẩm sinh ra từ hai lần trao đổi chất của allicin – methacryloyl trisulfide chứa trong tỏi có tác dụng kết hợp chất T42 ngăn chặn đông máu, có thể phòng huyết khối. Tỏi còn có tác dụng chữa béo phì.

Tỏi có thể làm giảm lượng cholesterol trong huyết thanh cũng như triolein. Ảnh youtube.com

5. Củ từ

Chất dopamine có trong củ từ có tác dụng làm giãn mạch máu, cải thiện tuần hoàn máu. Ngoài ra, củ từ còn có thể cải thiện chức năng tiêu hóa của cơ thể, tăng cường thể chất. Nếu bạn gặp vấn đề khó tiêu hóa, bạn có thể hầm củ từ, hạt sen, khiếm thực cùng một chút đường để ăn.

Chất dopamine có trong củ từ có tác dụng làm giãn mạch máu, cải thiện tuần hoàn máu. Ảnh kknews.cc

6. Rong biển

Được gọi bằng cái tên đẹp đẽ “loài rau của biển”, rong biển có chứa lượng calo và chất béo thấp, nhờ vậy mà được nhiều người quan tâm, một số loại rong biển có tác dụng giảm mỡ máu. Trong rong biển có chứa nhiều chất xơ dạng keo có thể giảm cholesterol trong huyết thanh một cách rõ rệt. Rong biển còn chứa nhiều hoạt chất đặc biệt có tác tác dụng giảm huyết áp, mỡ, đường và ung thư…

Rong biển có chứa nhiều chất xơ dạng keo có thể giảm cholesterol trong huyết thanh một cách rõ rệt. Ảnh mvfood.net

7. Quả lựu

Trái lựu tự nhiên nguyên chất đã được chứng minh chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao, có lợi cho sức khỏe. Trong thực tế, thức uống này còn có rất nhiều nguồn chất dinh dưỡng tốt hơn một số nguồn thực phẩm bổ ích khác như việt quất, mâm xôi và cam tươi. Thường xuyên ăn lựu sẽ giúp động mạch được lưu thông, giảm các tác động tiêu cực của xơ vữa động mạch, chống lại các chất cholesterol (hoặc LDL)

Theo dkn.tv

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar