Share This Post

Giúp người thân yêu vượt qua bệnh ung thư vú hoà nhập vào cuộc sống?

Làm gì để giúp người thân yêu vượt qua bệnh ung thư vú?

Khi người thân của bạn bị ung thư vú, cô ấy có thể cảm thấy vô vọng, bất lực, khó chịu và thậm chí là nổi giận. khi nhìn thấy những hình ảnh đó, bạn sẽ băn khoăn không biết mình nên làm gì và phải làm như thế nào để có thể hiểu được tâm trạng của cô ấy đây?
Hỗ trợ người thân trong quá trình điều trị

Điều trị có thể gây đau đớn, lo lắng. Người thân yêu của bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và mọi thứ đối với cô ấy đều không thể chấp nhận. Chăm sóc cho cô ấy, đi cùng cô ấy đến bệnh viện, hỗ trợ cô ấy về mặt tinh thần, là những điều bạn có thể làm. Bạn nên nhớ rằng cô ấy cần sự chăm sóc của bạn, cô ấy cần sự khuyến khích và tình yêu của bạn.

Đi với cô ấy đến những buổi hẹn với bác sĩ

Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể đi với cô ấy trong những lần thăm khám. Bạn có thể chăm sóc cô ấy trong suốt thời gian điều trị, hoặc ghi chép khi bác sĩ đưa ra lời khuyên. Người bệnh có thể không nhớ tất cả những điều nên chú ý. Bạn cũng có thể làm một danh sách các câu hỏi về tình trạng của cô ấy và hỏi bác sĩ. Câu trả lời có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình điều trị ung thư vú và phương pháp điều trị ung thư vú hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, đôi khi nghỉ việc không phải là dễ dàng. Bạn nên dành càng nhiều thời gian với cô ấy càng tốt. Bạn cần biết người thân của mình phải ở trong bệnh viện đến khi nào và thời gian một đợt điều trị kéo dài bao lâu. Bạn có thể trình bày hoàn cảnh của mình với xếp hoặc quản lý, họ có thể sẽ tạo điều kiện cho bạn sắp xếp thời gian đưa người thân của mình đi bệnh viện. Có một người thân yêu đang sống với bệnh ung thư là một điều người khác có thể cảm thông.

Chuẩn bị sẵn sàng cho những thay đổi ở người thân

Ung thư vú và quá trình điều trị bệnh sẽ gây ra một số thay đổi. Cô ấy có thể có một số thay đổi cơ thể, chẳng hạn như rụng tóc, sụt cân, các vấn đề về da, viêm vú, hoặc sẹo. Các loại thuốc và phóng xạ có thể làm cho cô ấy mệt mỏi và nổi giận.

Bạn nên chuẩn bị cho những tình huống này. Bạn có thể giúp cô ấy nghỉ ngơi và tập thể dục, nói với cô ấy rằng cô ấy vẫn đẹp đối với bạn. Và những thay đổi có thể cải thiện theo thời gian. Bạn có thể chấp nhận thay đổi do đó cô ấy cũng có thể chấp nhận những thay đổi trong diện mạo của mình.

Tham gia nhóm hỗ trợ

Có những nhóm hỗ trợ cho những người bị ung thư vú và gia đình của họ. Các thành viên của các nhóm này có thể là bệnh nhân và thành viên gia đình họ. Họ có thể có cùng tình huống với bạn. Nếu họ có thể vượt qua, họ cũng có thể giúp bạn và người thân của bạn vượt qua.

Họ có thể có kinh nghiệm, kiến thức, hoặc thông tin về điều trị. Họ có thể chia sẻ cảm xúc với bạn, kể cho bạn nghe về câu chuyện của họ và cách họ đối phó với tình huống. Bạn và người thân có thể cảm thấy thoải mái hơn khi trò chuyện với những người bị những vấn đề tương tự với bạn. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp của họ để áp dụng cho tình trạng của bạn.

Bạn nên tìm một nhóm mà người thân của bạn cảm thấy thoải mái khi tham gia.

Tự chăm sóc mình

Điều quan trọng là bạn phải chăm sóc sức khoẻ bản thân. Bạn phải mạnh mẽ để chăm sóc người thân và hỗ trợ khi họ cần. Cố gắng ăn uống lành mạnh, tập thể dục, ngủ ngon. Bạn có thể dành thời gian cho chính mình, nhưng không chạy trốn khỏi tình hình. Đừng cảm thấy tội lỗi, bạn cần nghỉ ngơi để chuẩn bị cho những tình huống sau này.

Phải làm gì nếu người thân yêu của bạn từ chối điều trị

Một số người quyết định không điều trị ung thư vú. Vì vậy, bạn sẽ làm gì nếu người thân yêu của bạn không muốn tiếp nhận phương pháp điều trị? Mặc dù bạn có thể không đồng ý với sự lựa chọn của cô ấy. Tuy nhiên, cô ấy có quyền từ chối một hoặc tất cả điều trị.

Bạn có thể tự hỏi tại sao cô ấy từ chối điều trị trong khi nó có thể giúp cô ấy chống lại căn bệnh này một cách hiệu quả. Cô ấy có thể nghĩ rằng điều trị có nhiều nguy cơ hơn căn bệnh, hoặc cô ấy muốn ra đi bình yên, hay lý do nào đó.

Bạn có thể hỏi người thân về những lý do và những gì bạn nghĩ về sự lựa chọn của cô ấy. Đôi khi, trò chuyện như thế có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra với người thân của mình. Ngay cả khi người thân của bạn quyết định từ chối điều trị, điều quan trọng là bạn chắc chắn rằng cô ấy hiểu sự lựa chọn rõ ràng. Bạn có thể đưa cô ấy đến gặp bác sĩ để được tư vấn chuyên môn. Nhưng bạn nên chuẩn bị cho tình huống mà người thân của bạn vẫn từ chối điều trị sau khi nói chuyện với bác sĩ.

Công việc của bạn là hỗ trợ và chăm sóc tinh thần hợp lý.

Đối mặt với căn bệnh ung thư vú là điều khó khăn. Người thân của bạn, người đang sống với căn bệnh, quá mệt mỏi chỉ để chống lại bệnh ung thư. Bạn nên hỗ trợ để cô ấy vượt qua căn bệnh này. Bạn biết bạn có thể làm điều đó, và cô ấy có thể làm điều đó.

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar