Share This Post

Nên ăn gì, uống gì để gan luôn khỏe mạnh?

Gan là cơ quan lớn nhất trong cơ thể, đóng nhiều vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể, bao gồm lọc độc tố từ máu và chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Vì vậy, điều quan trọng là cần phải cải thiện sức khỏe cho lá gan và phòng tránh bệnh gan, theo Natural News.

thực phẩm hàng ngày

Những loại thức phẩm tốt cho gan

Có thể cải thiện sức khỏe lá gan thông qua chế độ ăn uống. Có một số loại thực phẩm và thảo dược đặc biệt giữ cho gan khỏe mạnh như:

Quả việt quất: Mặc dù hầu hết các loại trái cây và quả mọng đều tốt cho sức khỏe, nhưng quả việt quất có lợi hơn vì chúng chứa nhiều flavonoid và anthocyanin nhất. Các hợp chất này được biết đến với đặc tính chống viêm cực mạnh của chúng.

Bông cải xanh: Các loại rau họ cải, như bông cải xanh, là những thức ăn tuyệt vời cho sức khỏe gan vì chúng có tác dụng bảo vệ chống lại các vấn đề về gan, như bệnh gan nhiễm mỡ. Chúng hoạt động bằng cách ngăn chặn sự hấp thu chất béo và tăng đào thải lipid.

Rau lá xanh đậm: Rau xanh đậm như rau cải, cải xanh, cải xoăn và rau bó xôi là một số loại thực phẩm lành mạnh nhất. Với hàm lượng cao của chất flavonoid, chất chống ô xy hóa, carotenoid và vitamin C, các loại rau lá màu xanh đậm trở thành công cụ tuyệt vời giúp tăng cường và duy trì sức khỏe cho gan.

Tỏi: Tỏi không chỉ được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn mà còn trong y học. Đây là một siêu thực phẩm nổi tiếng cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó có tính kháng khuẩn, chống ô xy hóa, kháng vi rút và chống nấm, theo Natural News. Ăn tỏi cũng có thể giúp giảm viêm, đồng thời, tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện chức năng gan.

Trà xanh: Uống trà xanh thường xuyên có thể giúp giữ cho gan khỏe mạnh. Nó có đặc tính chống ô xy hóa mạnh mẽ có thể giúp trung hòa và loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể. Nó cũng có khả năng giảm tích tụ chất béo, theo Natural News.

Dứa: Dứa là loại trái cây nhiệt đới ngon có enzyme tiêu hóa chống viêm. Các enzyme này giúp chuyển hóa thức ăn và hỗ trợ gan.
Hơn nữa, trái cây này là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin B1, magiê và kali tốt, giúp giảm viêm.

Củ nghệ: Củ nghệ là một loại gia vị được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm Ấn Độ, nhưng hơn thế nữa, nó còn được sử dụng như một vị thuốc nhờ chứa hàm lượng curcuminoids cao. Curcuminoid là hợp chất tốt cho sức khỏe, giúp giảm viêm và hỗ trợ gan, thận và mật, giúp tăng cường tiêu hóa.

Nguồn: thanhnien.vn

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar