10 tác giả “hot” nhất trong giới ngôn tình Trung Quốc

Vui tẹt rắm cười tẹt ga Forums Trò chuyện giao lưu Phan Ngôn Tình 10 tác giả “hot” nhất trong giới ngôn tình Trung Quốc

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #7901

  Nếu đã là một fan cứng của truyện ngôn tình Trung Quốc, chắc hẳn bạn đã ít nhiều đọc qua tác phẩm của những tác giả “hot” nhất này.

  Đồng Hoa

  Đồng Hoa là một trong số những tác giả ngôn tình được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Cùng với Phỉ Ngã Tư Tồn, Đằng Bình và Tịch Ngữ Giả hợp thành Tứ Tiểu Thiên Hậu của dòng văn học ngôn tình Trung Quốc với lời khen: “ngòi bút nhẹ nhàng từ từ đi đâm sâu xuống khiến cõi lòng người ta đau đớn, tình yêu của cô luôn bùng cháy.”

  [caption id="attachment_7902" align="aligncenter" width="854"] Bộ phim Bộ bộ kinh tâm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Đồng Hoa[/caption]

  Đồng Hoa là một trong số ít những nhà văn có nhiều tác phẩm được chuyển thể thành phim và gây được tiếng vang lớn như: Bộ Bộ Kinh Tâm, Bí mật thời gian bị vùi lấp, Đại Mạc Dao và Vân Trung Ca.

  Đinh Mặc

  Đinh Mặc, nhà văn đa thể loại của dòng truyện ngôn tình Trung Quốc. Tính đến thời điểm này, Đinh Mặc đã viết với hơn 5 thể loại khác nhau, từ trinh thám xen lẫn tình cảm đến những sóng gió trên thương trường hay giang hồ tranh đấu, hiện đại, hắc bang và viễn tưởng.

  [caption id="attachment_7904" align="aligncenter" width="300"] Tác phẩm Hãy nhắm mắt khi anh đến[/caption]

  Một số tác phẩm tiêu biểu: Chiến thần, Hãy nhắm mắt khi anh đến, Nếu ốc sên có tình yêu, Truy tìm ký ức, Thời gian tươi đẹp,…

  Tân Di Ổ

  Tân Di Ổ có tên thật là Tưởng Xuân Linh, là nhà văn trẻ của dòng truyện ngôn tình Trung Quốc, là cây bút quan trọng của công ty Cổ phần Phát triển Văn hóa Bắc Kinh Thời đại Bạch Mã.Lấy chủ đề thanh xuân vườn trường, Tân Di Ổ đã có nhiều tác phẩm khiến người đọc phải suy nghĩ vì những giá trị tiềm ẩn trong nó. Mượn hình ảnh của những cô, cậu bé với thời thanh xuân tươi trẻ, lạc quan và tràn trề niềm tin nhưng cũng lắm những sai lầm.

  [caption id="attachment_7905" align="aligncenter" width="730"] Phim chuyển thể từ tiểu thuyết “Anh có thích nước Mỹ không”[/caption]

  Tác phẩm đã được xuất bản của Tân Di Ổ: Anh có thích nước Mỹ không?, Hóa ra anh vẫn ở đây, Gửi thời thanh xuân sẽ qua của chúng ta, Ánh trăng không hiểu lòng tôi,…

  Diệp Lạc Vô Tâm

  Diệp Lạc Vô Tâm được biết đến với danh hiệu “Bảo chứng ngôn tình” cùng với Tân Di Ổ, Cố Mạn và Phỉ Ngã Tư Tồn. Những tác phẩm của cô luôn đẩy những nhân vật đến sự lựa chọn giữa tình yêu và lý trí. Với lối tư duy logic cho từng câu chuyện cùng văn phong tỉ mĩ và chuẩn xác, Diệp Lạc Vô Tâm đã thành công trong việc thu hút sự chú ý của độc giả đối với các tác phẩm của mình.

  [caption id="attachment_7908" align="aligncenter" width="706"] “Mãi mãi là bao xa”-một trong những tác phẩm nổi tiếng của Diệp Lạc Vô Tâm[/caption]

  Một số tác phẩm chính: Ngủ cùng sói, Chờ em lớn được không, Mãi mãi là bao xa, Động phòng hoa chúc sát vách,…

  Phỉ Ngã Tư Tồn

  Phỉ Ngã Tư Tồn tên thật là Ngãi Tinh Tinh, là một trong số những nhà văn đã làm nên tên tuổi cho dòng truyện ngôn tình Trung Quốc. Bút danh “Phỉ Ngã Tư Tồn” có thể được hiểu là “Tôi vẫn ở đây mà anh đã ở bên kia chân trời”.
  Giống với bút danh của chính mình, tác phẩm của Phỉ Ngã Tư Tồn phần lớn đều nói đến những bi kịch trong tình yêu. Nó khiến người đọc bị xoáy vào câu chuyện với những nỗi đau, nỗi thât vọng của những nhân vật trong tác phẩm vơi chính tình yêu của mình.

  [caption id="attachment_7909" align="aligncenter" width="550"] Cảnh trong một phim chuyển thể từ tiểu thuyết Thiên sơn mộ tuyết.[/caption]

  Một số tác phẩm đã được xuất bản: Gấm rách, Đông Cung, Thiên sơn mộ tuyết (đã xuất bản thành phim), Đông Cung,…

  Cố Mạn

  Nói đến văn học ngôn tình Trung Quốc mà không có Cố Mạn là một thiếu sót rất lớn. Với tác phẩm Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Cố Mạn đã đạt giải tác giả xuất sắc nhất tại Liên hoan văn học mạng Trung Quốc và gây được tiếng vang rất lớn cho tên tuổi của chính mình.

  [caption id="attachment_7910" align="aligncenter" width="730"] Bộ phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên[/caption]

  Chính sự trau chuốt, tỉ mĩ trong từng câu chữ đã góp phần nâng cao chất lượng tác phẩm của chính tác giả. Nhiều tác phẩm, nhân vật của Cố Mạn đã xuất hiện và nắm thứ hạng cao trong những cuộc bình chọn cho “Top tiểu thuyết ngôn tình được yêu thích nhất”, “Top nam chính ngôn tình được yêu thích nhất”,… trong nhiều năm liền tại Trung Quốc.

  Các tác phẩm nổi bật của Cố Mạn: Sam Sam đến đây ăn nè, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Bên nhau trọn đời,…

  Minh Hiểu Khê

  Minh Hiểu Khê hiện đang là nghiên cứu sinh khoa Quản lý Kinh tế thương mại Quốc tế, đại học Vũ Hán, Trung Quốc, là nhà văn tuổi có số lượng sách bán chạy nhất Trung Quốc.
  Tác phẩm đã được xuất bản của Minh Hiểu Khê tại Việt Nam: Bong bóng mùa hè, Sẽ có thiên thần thay anh yêu em, Dư vị trà chiều, Liệt Hỏa Như Ca, Thiếu nữ toàn phong, Tường vi đêm đầu tiên,…

  Ân Tầm

  Ân Tầm được nhiều người biết đến với phong cách viết truyện ngôn tình “dài và ngược”. Tác phẩm của cô thường lấy mô típ nhân vật nam chính luôn là những người có xuất thân từ danh gia vọng tộc, sinh ra đã ngậm thì vàng. Thông thường là ngược nữ chính sau đó cả 2 có tình cảm và cùng nhau vượt qua nhiều sóng gió.
  Các tác phẩm tiêu biểu: Dụ Tình, Bảy ngày ái ân, Hào môn kinh mộng 1, 2, 3, Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc,…

  Diệp Tử

  Diệp Tử là một trong những nhà văn trẻ thành công của dòng truyện ngôn tình Trung Quốc hiện nay. Tác phẩm của cô thường miêu tả những trắc trở về khoảng cách của địa lý và tâm hồn trong tình yêu. Điều đó đã xoáy sâu vào lòng người đọc và khiến người ta say mê.
  Tác phẩm tiêu biểu: Đáng tiếc không phải là anh, Gặp anh là điều bất ngờ tuyệt vời nhất, Tương tư tuyệt,…

  Đường Thất Công Tử

  Đường Thất Công tử thực chất là một nhà văn nữ, cô là môt trong số những tác giả trẻ thành công trên mạng. Với bộ truyện Tam sinh tam thế, Đường Thất Công tử đã có được một lượng fan hâm mộ đông đảo và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt cho đến hiện nay.

  [caption id="attachment_7911" align="aligncenter" width="730"] Hoa tư dẫn[/caption]

  Một số tác phẩm tiêu biểu: Tam sinh tam thế, Hoa tư dẫn, Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa,…

   

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.
Skip to toolbar