IELTS là gì? Các điều cần biết về kỳ thi IELTS

Vui tẹt rắm cười tẹt ga Forums Góc học tập Thi cử IELTS là gì? Các điều cần biết về kỳ thi IELTS

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #7234

  Hi các bạn, các bạn có nghĩ tới chuyện cần phải thi IELTS để chuẩn bị cho việc đi xin việc hoặc để đi du học nước ngoài không? Hôm nay IELTS Tố Linh xin chia sẻ với các bạn những thông tin cơ bản về kỳ thi IELTS bao gồm câu hỏi IELTS là gì và mục đích sử dụng bằng IELTS cho các bạn tham khảo nhé.

  Ngoài bài post các điều cần biết về kì thi IELTS ngày hôm nay,IELTSTố Linh xin gửi đến các bạn một bài chia sẻ cách học IELTS tại nhà – đây là bài viết nói về cách học thi IELTS tại nhà như thế nào và bí quyết thi các bạn phải nắm từ chính học viên đã trải qua kì thi IELTS của IELTS Tố Linh. IELTS Tố Linh hy vọng cả hai bài chia sẻ sẽ giúp các bạn có được hành trang thật vững vàng trước khi bắt đầu chinh phục IELTS nhé.

  IELTS là gì?

  Trước tiên IELTS Tố Linh xin giải đáp câu hỏi IELTS là gì cho các bạn. IELTS (International English Language Testing System) là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Nội dung thi IELTS được phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia quốc tế và trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu để đảm bảo kỳ thi luôn luôn công bằng và không thiên vị đối với bất kỳ thí sinh nào bất kể quốc tịch, lý lịch, giới tính, lối sống hoặc nơi ở. Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 2 trung tâm có quyền được phép tổ chức thi và cấp bằng IELTS, chứng chỉ IELTS đó là IDP Và BC (British Council).

  Kết quả thi IELTS được công nhận bởi hơn 9.000 tổ chức bao gồm các trường học, công ty, hiệp hội chuyên môn và chính phủ tại hơn 135 quốc gia trên thế giới. Cho đến thời điểm này, chứng chỉ IELTS vẫn được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất, phản ánh được gần chính xác trình độ tiếng Anh của một người qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

  Theo thống kế thì mỗi năm có khoảng 1.2 triệu người đăng ký luyện thi lấy bằng IELTS, chứng chỉ IELTS trên thế giới. Điều này làm cho IELTS và TOEFLT trở thành 2 chứng chỉ kiểm tra tiếng anh lớn nhất thế giới.

  IELTS chia làm 2 loại :

  Tiếng Anh học thuật ( Academic IELTS ): dùng cho những bạn cần đi du học.
  Tiếng Anh tổng quát (General Training): dành cho những bạn định cư, làm việc nước ngoài.
  Kỳ thi lấy bằng IELTS, chứng chỉ IELTS thường được tổ chức bao lâu 1 lần?

  Hiện nay tại Việt Nam Kỳ thi IELTS thường được tổ chức mỗi tháng 3, 4 lần. Ngày thi chính xác bạn có thể kiểm tra trên các trung tâm tổ chức thi .

  Bao lâu sau kỳ thi thì có kết quả?

  Thông thường Bạn sẽ nhận được kết quả khoảng 2 tuần sau khi thi.
  Sự khác biệt giữa IELTS Học thuật (Academic) và Tổng quát (General)

  IELTS Học thuật (Academic) được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các bạn sinh viên muốn học đại học hay sau đại học tại những trường giảng dạy bằng tiếng Anh.
  IELTS Tổng quát (General) thích hợp cho những ai chuẩn có mục đích nhập cư, hoàn tất chương trình trung học, các khóa đào tạo tại những nước chấp nhận IELTS.

  Để đọc toàn bộ bài viết này, bạn vào link sau nhé: https://ieltstolinh.vn/ielts-la-gi-va-hoc-ielts-la-hoc-gi

  Nhờ có sự ủng hộ của cộng đồng, IELTS Tố Linh rất vui mừng được đánh giá là một trong những trung tâm học IELTS tốt ở tphcm. Để tìm hiểu thêm thông tin về kiến thức IELTS hoặc về các lớp học IELTS, bạn truy cập vào website của IELTS Tố Linh nhé.

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.
Skip to toolbar