Lợi thế khi chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ từ lớp 9

Vui tẹt rắm cười tẹt ga Forums Góc học tập Du học – Hướng nghiệp Lợi thế khi chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ từ lớp 9

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #7768

  Khi các em còn học cấp 2, các em có nhiều thời gian tập trung cho việc học, vì vậy sẽ tăng khả năng xin học bổng ở Mỹ. Đây cũng là khoảng thời gian các bạn vừa tập trung học được, vừa trau dồi thêm kiến thức và làm đẹp CV với các hoạt động ngoại khóa.

  Một số gợi ý chuẩn bị du học Mỹ lớp 9

  1. Tham khảo ý kiến các thầy cô hoặc các chuyên viên tư vấn về các vấn đề sau:

  • Sự quan tâm của bạn về việc học tại trường đại học ở Mỹ.
  • Lập ra một kế hoạch chuẩn bị cho đại học bao gồm việc bạn muốn học ngành gì và làm thế nào để bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.
  • Theo dõi điểm số và các môn học trong trường, cố gắng giữ cho điểm của bạn luôn trên 7,5 nếu bạn muốn nộp đơn xin học bổng.
  • Đăng ký các lớp hình học và đại số cũng như lớp tiếng Anh bắt đầu từ năm lớp 9. Hầu hết các trường đại học ở Mỹ có các yêu cầu về toán học và trình độ tiếng Anh.
  • Hãy nhớ rằng việc lên kế hoạch du học Mỹ cấp 3 sớm và đạt điểm cao trong những năm học trung học sẽ mở rộng phạm vi lựa chọn của bạn khi đăng ký vào đại học sau này!

  2. Chuẩn bị các tài liệu sau đây:

  Một danh sách các giải thưởng, danh dự và thành tích.
  Một danh sách về tất cả các hoạt động của bạn và miêu tả chi tiết những gì bạn làm trong đó, bao gồm cả những việc tình nguyện cũng như việc được trả lương.
  Một ghi chép về những điều bạn ưa thích, các vấn đề mà bạn quan tâm hoặc những người mà bạn ngưỡng mộ.

  Học sinh lớp 10 cần chuẩn bị gì khi muốn học tập tại Mỹ?

  Vì các trường bắt đầu chú ý nhiều hơn tới điểm trung bình và các thành tích khác của bạn từ lớp 10 trở lên, đây không phải là một năm nên lơ là. Nếu bạn đã xác định mục tiêu du học, ngoài việc tập trung vào học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa và khám phá năng khiếu của mình, bạn nên tiến hành chuẩn bị cho các kỳ thi như SAT và TOEFL từ năm nay.

  1. Tham khảo ý kiến của các thầy cô giáo hoặc chuyên viên tư vấn về các vấn đề sau:

  Xem xét các yêu cầu về học tập và tiếng Anh mà bạn cần có để đáp ứng yêu cầu của các trường đại học ở Bắc Mỹ.
  Tham gia các khóa học tiếng Anh nâng cao ở trường trung học của bạn hoặc tại trung tâm ngoại ngữ. Sinh viên quốc tế phải thi TOEFL hoặc IELTS, vì vậy bạn nên cân nhắc đến việc đăng ký một khóa học có thể hỗ trợ bạn trong những kỳ thi trên.
  2. Cập nhật tập hồ sơ mà bạn chuẩn bị từ lớp 9, hoặc bắt đầu làm một tập mới nếu bạn chưa có. Tham khảo mục “Dành cho học sinh lớp 9” để biết hướng dẫn về cách làm tập hồ sơ này.

  3. Tiếp tục tham gia các hoạt động ngoại khóa và cập nhật tập tài liệu của bạn. Hãy nhớ rằng cán bộ tuyển sinh thường xem xét các hoạt động ngoại khóa khi xét tuyển.

  4. Tiếp tục tham gia các khóa học và chương trình bổ ích cho việc học tập, chẳng hạn như các hội thảo và trại hè xoay quanh những chủ đề như âm nhạc, nghệ thuật, khoa học, v.v.

  5. Hãy sắp xếp để đi thi thử SAT nếu có điều kiện. Điểm số sẽ có thể chưa cao, nhưng đó sẽ là kinh nghiệm quý giá khi bạn thi SAT ở lớp 11.

  Học sinh lớp 11 chuẩn bị gì khi du học Hoa Kỳ?

  Trong năm này sinh viên cần đầu tư nhiều thời gian để ôn luyện và ghi điểm cao trong các kỳ thi SAT và TOEFL/IELTS. Đây cũng là năm bạn cần phải tối ưu hoá điểm số trung bình trên lớp, tham gia các hoạt động ngoại khoá, đăng ký dự các khoá học hè tại Mỹ và bắt đầu cho việc làm hồ sơ cho các trường đại học vào khoảng cuối năm. Dưới đây là những bước gợi ý của chúng tôi:

  1. Duy trì các điểm số của bạn trong năm lớp 11

  Các trường sẽ quan tâm đến tiến bộ học tập từ lớp 10 lên lớp 11. Nếu bạn để điểm sút đi so với lớp 10 sẽ không có lợi.

  2. Thảo luận với giáo viên hoặc nhân viên tư vấn về:

  Làm thế nào để ghi danh vào các khóa học nâng cao kỹ năng tiếng Anh.
  Tìm hiểu lịch thi SAT, SAT Subject Tests và TOEFL. Dành thật nhiều thời gian chuẩn bị cho các kỳ thi này trong năm lớp 11.
  Rà soát điểm trung bình của bạn, xác định đâu là khoảng trống và điểm yếu, và tìm hiểu xem cần phải bổ sung gì để tăng khả năng được nhận vào trường bạn chọn.
  3. Tháng 10:

  Tìm hiểu lịch thi SAT, SAT Subject, và TOEFL mà bạn có thể tham dự. Tiếp tục luyện thi.

  Không có chứng chỉ IELTS/TOEFL iBT có du học Mỹ được không?
  4. Tháng 1:

  Tham quan trường bạn quan tâm thông qua trang web của trường hoặc tham dự các hội trợ tuyển sinh ở Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp hơn nữa danh sách lựa chọn.

  5. Tháng 2-3:

  Tìm hiểu thời hạn đăng ký của các trường và các bài thi họ yêu cầu. Đăng ký thi SAT và TOEFL vào tháng tư hoặc tháng 5 (cùng lắm là tháng 7) để đảm bảo có điểm thi kịp với thời hạn đăng ký. Xin lưu ý rằng việc thi SAT và TOEFL tại thời điểm này sẽ cho bạn thời gian để thi lại vào đầu năm lớp 12 nếu cần thiết.

  6. Tháng 5-6:

  Thi SAT, SAT Subject Test và TOEFL
  Xem xét hồ sơ hoạt động ngoại khóa: Nếu còn gì mình muốn làm mà chưa làm, hè này này cơ hội cuối cùng để bạn làm điều đó trước khi vào đại học.
  Những thay đổi mới nhất về SAT khi du học Mỹ
  7. Tháng 7-8:

  Cập nhật tập hồ sơ của bạn với các điểm thi và những thành tựu mới.
  Theo đuổi hoạt động ngoại khóa bạn muốn làm.
  Nếu có thể, mùa hè này là lúc bạn có thể đi tham quan lại các trường mà bạn quan tâm nhất và nói chuyện với các giáo sư, ngồi trên lớp học và nói chuyện với sinh viên khác về trường. Điều này sẽ giúp bạn trong việc chọn trường.
  8. Sau tháng 8:

  Bắt đầu viết đơn xin học trên mạng nhưng chưa cần nộp, tập trung vào phần bài luận và suy nghĩ về cách bạn muốn thể hiện bản thân. Đề cập đến hoạt động ngoại khóa của bạn. Xem xét kỹ năng viết đơn xin học của bạn và nhờ cha mẹ, giáo viên .v.v kiểm tra bài luận của bạn xem ngữ pháp, nội dung, độ rõ ràng .v.v đã ổn chưa.
  Nếu bạn muốn nộp đơn sớm (Early Decision) vào trường nào, đây là lúc nên quyết định. Đơn xin học này thường phải được gửi vào khoảng giữa tháng mười và tháng mười hai và kết quả được thông báo từ khoảng giữa tháng 12 đến đầu tháng 2.
  Nộp hồ sơ du học Mỹ Early Decision & Early Action có gì khác?

  Hướng dẫn chuẩn bị du học Mỹ cho học sinh lớp 12

  Mục tiêu mà bạn nên đề ra năm nay là hoàn thành hồ sơ du học Mỹ vào ngày 15 tháng 12 hoặc nếu chậm nhất là 1 tháng 1. Để làm được việc đó, bạn nên lập cho mình một kế hoạch cụ thể cho quá trình làm hồ sơ. Những việc gì tự làm được sớm, nên hoàn thành sớm và nên ghi rõ các hạn vào lịch để không bị nhỡ.

  Tháng 9:

  Thảo luận với cha mẹ bạn và/hoặc các cố vấn về các trường mà bạn định nộp đơn.
  Nếu bạn muốn thi lại các kỳ thi tiếng, tìm hiểu đăng ký thi TOEFL, SAT Reasoning Test, SAT Subject Test trong tháng mười và tháng mười một.
  Nếu bạn đăng ký nộp đơn sớm (Early Decision), hãy nhớ rằng hạn cuối để nộp đơn sớm thường từ ngày 01 tháng 10 đến 15 tháng 11.
  Tháng 10:

  Hoàn thiện danh sách các trường cùng với các yêu cầu và thời hạn nộp hồ sơ.
  Thi SAT và TOEFL nếu bạn chưa thi lần nào hoặc muốn thi lại.
  Tiếp tục suy nghĩ và viết bài tiểu luận cho hồ sơ xin học.
  Tháng 11:

  Nộp đơn xin học cho các trường có thời hạn nhận đơn sớm.
  Tiếp tục hoàn thiện bài tiểu luận.
  Kiểm tra với giáo viên xem họ có viết được thư giới thiệu hay không.
  Danh sách các thời hạn nộp hồ sơ du học Mỹ bạn nên ghi nhớ
  Tháng 12:

  Chờ thư trả lời đơn xin học sớm của bạn (nếu có), thường sẽ có vào tháng 12.
  Tiếp tục nộp đơn cho các trường khác.
  Hoàn thành việc xin bản sao học bạ hoặc phiếu điểm (tiếng Anh và tiếng Việt) để gửi cho các trường.
  Tháng 1:

  Lúc này bạn đã phải nộp đơn hết cho các trường còn lại và xin bảng điểm để gửi các tài liệu gửi kèm.
  Báo cho cha mẹ bạn để họ điền vào các mẫu đơn cần thiết cho hỗ trợ tài chính.
  Liên hệ văn phòng tuyển sinh ở các trường mà bạn đang đăng ký và kiểm tra xem họ đã nhận được tất cả mọi thứ họ cần từ bạn.
  Tháng 2:

  Hoàn thành và nộp các đơn xin học bổng hoặc hỗ trợ tài chính.
  Liên hệ với văn phòng hỗ trợ tài chính tại trường đại học bạn đăng ký và bảo đảm rằng họ có tất cả mọi thứ mà họ cần từ bạn.
  Tháng 3-4:

  Liên hệ với văn phòng tuyển sinh tại các trường bạn đã nộp đơn nếu bạn chưa nhận được thư chấp nhận từ phía họ cho tới thời điểm này.
  So sánh các trường đã nhận bạn cũng như các hỗ trợ tài chính hoặc học bổng du học Mỹ
  Hãy nhớ rằng khi lựa chọn một trường đại học bạn đã được nhận vào, bạn có thể được yêu cầu nộp một khoản tiền đặt cọc để đảm bảo vị trí của mình trong trường.
  Tháng 5:

  Quyết định chọn trường đại học mà bạn sẽ học tập tại Mỹ chậm nhất vào ngày 1 tháng 5, thông báo cho trường biết và gửi tiền đặt cọc trước ngày hết hạn.
  Nếu bạn đang trong danh sách chờ, bạn nên báo cho trường biết rằng bạn vẫn còn quan tâm đến trường.
  Đăng ký vào ký túc xá của trường.
  Hoàn thành các thủ tục giấy tờ để được nhận form I-20 từ trường.
  Tháng 6:

  Hãy đảm bảo rằng trường trung học đã gửi bảng điểm chính thức cuối cùng của bạn cho trường đại học.
  Kiểm tra lần nữa với trường đại học về vấn đề tiền học, các khoản phí, phòng ở ký túc xá và hạn nộp những khoản tiền này.
  Tháng 6-9 (mùa hè sau năm học lớp 12): Chuẩn bị hồ sơ xin visa du hoc Mỹ

  3. Kỳ thi SAT chuẩn bị du học Mỹ

  SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa (nghĩa là mỗi đợt thi đều có dạng thức đề thi giống nhau) cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service (tổ chức giáo dục chuyên về dịch vụ thi cử)

  Hiện tại, kỳ thi SAT kéo dài trong vòng 3 giờ 45 phút. Phí dành cho mỗi đợt thi là 71 $ cho học sinh dự thi ở phạm vi ngoài nước Mỹ và 45$ cho học sinh dự thi trong phạm vi nước Mỹ. Sau khi kỳ thi SAT được giới thiệu vào năm 1901, tên của kỳ thi và cách chấm điểm cho kỳ thi đã được thay đổi một vài lần với những tên gọi Scholastic Aptitude Test và Scholastic Assessment Test.

  Vào năm 2005, kỳ thi được đổi tên thành SAT Reasoning Test ( Kỳ thi SAT mang tính suy luận, với thang điểm từ 600 đến 2400. Kỳ thi gồm 3 phần chính: Toán, Đọc và Viết.Chức năngTổ chức College Board nói rằng kỳ thi SAT kiểm tra kỹ năng kỹ năng tư duy cần thiết cho sự thành công trong việc học tập ở đại học và là thước đo hữu ích cho mức độ thành công ở hai năm đầu của đại học. SAT đồng thời cũng đánh giá kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề – kỹ năng mà học sinh học được từ trường cấp 2 và cấp 3. Những thí sinh của kỳ thi SAT thường là học sinh lớp 11 hoặc 12.

  Những thay đổi mới nhất về SAT khi du học Mỹ

  Giữa các trường ở Mỹ có sự khác nhau trong việc đánh giá trình độ của học sinh như thang điểm, giáo trình học và độ khó của các môn học. Vì thế, kỳ thi SAT (hoặc kỳ thi ACT – một kỳ thi khá giống với kỳ thi SAT) giúp cho các trường đại học dễ dàng phân loại học sinh với thang điểm được chuẩn hóa hơn.

  Từ tháng 3 năm 2016, tổ chức College Board sẽ thay đổi cấu trúc bộ đề thi SAT (Redesigned SAT). Kỳ thi cuối cùng của SAT hiện tại sẽ diễn ra vào tháng 1/2016, và kỳ thi đầu tiên của SAT mới ở Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 5/2016.

  Theo College Board, bộ đề thi SAT mới được thiết kế lại nhằm mục đích tập trung hơn vào những kỹ năng tư duy và phân tích của học sinh, giúp các bạn phát huy hiệu quả hơn nhưng gì đã được học và rèn luyện trong suốt quá trình học trên lớp, từ đó sẽ chuẩn bị sẵn sàng hơn cho việc học ở Đại học Mỹ. Cấu trúc của bài thi SAT mới bao gồm 3 phần: Đọc và Viết (Evidence-based Reading and Writing), Toán (Math), và phần viết luận (Essay) tự chọn (tính điểm riêng và không bắt buộc).

  Tìm hiểu du học Mỹ ở đâu?

  Với những thông tin về du học Mỹ có sự thay đổi liên tục, các bạn cũng cần cập nhật thông tin liên tục để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc đi du học. Bạn có thể tự tìm hiểu, hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian, có thể tìm tới các công ty du học để được trợ giúp nhanh nhất nhé. Hôm nay tetram.net xin giới thiệu với bạn một địa chỉ uy tín –  Ebi Việt Nam, là công ty chuyên tư vấn du học Mỹ, Canada và Đức.

  [caption id="" align="aligncenter" width="256"] Công ty tư vấn du học EBI Việt Nam[/caption]

  Trên đây là những thông tin đi du học Mỹ cấp 3 bậc trung học phổ thông về điều kiện, quy trình, chi phí sinh hoạt, học phí,….giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất về việc du học và có sự lựa chọn tối ưu cho bản thân, giúp nâng cao kiến thức và cơ hôi công việc sau này. Chúc các bạn học sinh và phụ huynh sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về du học Mỹ nhé!

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.
Skip to toolbar