Phương pháp luyện nghe IELTS online hiệu quả

Vui tẹt rắm cười tẹt ga Forums Góc học tập Tiếng anh Phương pháp luyện nghe IELTS online hiệu quả

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #7225

  Chào các bạn, hôm nay Tố Linh IELTS xin chia sẻ với các bạn phương pháp IELTS Listening hiệu quả nhé. Đây là một trong những kỹ năng giúp các bạn ghi được điểm cao trong bài thi IELTS. Tuy nhiên, cũng không hề dễ để lên điểm nếu phương pháp học của mình đã sai ngay từ đầu. Vì vậy các bạn cần cố gắng lên nhé. Dưới đây là những chia sẻ của Tố Linh. Các bạn cùng đọc tham khảo thêm kiến thức.

   

  Nghe thường xuyên

  Việc đầu tiên khi các bạn học IELTS là bạn phải tập cho mình thói quen nghe thường xuyên, hằng ngày. Cho dù nguồn nghe của bạn là gì, youtube, ted, etc… Hay bạn nghe về chủ đề gì, thích hay không thích. Hãy tạo lập thói quen nghe thường xuyên cho bản thân.

  Chúng ta thường hay bỏ qua những bài nghe vì bạn cảm thấy nó quá đơn giản và có vẻ như bạn đã biết cả rồi, nhưng trên thực tế đây được coi là cách luyện nghe hiệu quả nhất. Hãy nghe cách phát âm, nhấn âm, giọng điệu lên xuống,… và kết hợp luyện Speaking khi học nhái lại theo người nói, điều này cũng giúp bạn dễ nhớ hơn những gì mà bạn đã nghe.

  Nghe những điều bạn thấy hứng thú

  Khi bạn cảm thấy hứng thú với điều bạn đang học thì việc học sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Với Tiếng anh cũng không nằm ngoài ngoại lệ này.

  Ví dụ như những bài nghe về chủ đề nghệ thuật, du lịch, con người hay thời trang chẳng hạn. Chắc chắn bạn sẽ không muốn dừng nghe vì đó là những chủ đề yêu thích của bạn. Đây là cách luyện nghe thú vị nhất và bạn có thể học được nhiều từ vựng mới thú vị từ cách nghe này

  Kết hợp việc nghe và giải trí

  Bạn đã bao giờ nghĩ mình có thể học IELTS ngay cả khi đang giải trí không? Điều này tưởng không thể nhưng lại hiệu quả không tưởng.

  Ví dụ bạn yêu thích xem phim ảnh hay những interview về thần tượng của mình. Khi bạn vừa xem phim bạn vừa được giải trí song song với việc giúp bạn nâng cao cả kỹ năng nói, từ vựng, ngữ âm và nhiều kiến thức bổ ích khác. Dĩ nhiên là bạn nên nghe với engsub hoặc nghe without sub nhé.

  Nghe và học lời bài hát

  Cách luyện nghe này rất hiệu quả và phù hợp với những bạn yêu thích âm nhạc. Chính những bài hát, lời hát sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe một cách đáng kể. Việc thường xuyên nghe nhạc cũng giúp tai bạn quen với cách phát âm và ngữ điệu của người nói, người hát, và dần dần bạn có thể phát âm chuẩn chỉ nhờ việc nghe và bắt chước, hát theo những bài hát yêu thích của bạn. Bí kíp trong việc học IELTS đối với kỹ năng này đó là chọn lựa những bài hát phù hợp, đừng vội nghe những bài Rap hay những ca khúc có nhịp điệu nhanh quá, nên bắt đầu từ những bản nhạc Pop balad sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những bạn mới luyện nghe.

  Nghe phát âm từng từ một

  Ở phương pháp này bạn sẽ luyện nghe theo cách phát âm từng từ sau đó thì nhắc đi nhắc lại, cứ như vậy qua nhiều lần sẽ luyện được cách phát âm “chuẩn”, vốn từ vựng đáng kể và luyện được cả đức tính kiên trì. Vì ở phương pháp này đòi hỏi bạn phải thật kiên trì để không bỏ cuộc giữa chừng nhé!

  Luyện nghe IELTS qua tài liệu

  Chúng ta thường có xu hướng bỏ qua những bài nghe ở mức độ khó nếu tình cờ gặp. Nhưng bạn có thể thử thách bản thân bằng cách chấp nhận nghe cả những bài nghe khó. Chính những bài nghe có mức độ khó cao sẽ giúp chúng mình luyện kĩ năng nghe và phán đoán ngữ cảnh hay phán đoán nghĩa của từ ngữ tốt hơn, ngoài ra chúng ta cũng rèn luyện thêm được kỹ năng ứng biến khi nói tiếng Anh.

  Bạn có thể download các bài luyện nghe IELTS hay những bài luyện nghe IELTS có đáp án xuống và thực hành. Với việc học IELTS online, nhất là khi luyện nghe cho người mới bắt đầu thì bạn có thể áp dụng 5 phương pháp ở trên trước nhé.

  Để có thêm nhiều nguồn tài liệu luyện nghe IELTS hơn, bạn hãy vào kho tàng tài liệu luyện thi IELTS listening bên mình để đọc thêm nhé. Trong này có đầy đủ tất cả các tài liệu listening IELTS, tips, advice đủ cho các bạn ôn luyện trong cả mùa thi. Hơn thế nữa, để giúp các bạn có thêm các trang web cho việc luyện kỹ năng Nghe, Tố Linh IELTS đã tổng hợp mục luyện nghe IELTS hiệu quả bao gồm các website sẽ hỗ trợ cho các bạn improve khả năng Listening của bản thân đó!

  Nhờ có cộng đồng ưu ái, Tố Linh IELTS được đánh giá là một giáo viên luyện thi IELTS giỏi tại tphcm. Vì vậy, để đáp lại những yêu mến của các bạn, Tố Linh vẫn luôn kỹ càng khi chọn lựa  những nguồn tài liệu luyện thi IELTS chất lượng nhằm giúp các bạn nhanh đạt điểm cao hơn nữa. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về Tố Linh IELTS, bạn vào trang blog cá nhân của mình nhé: https://ieltstolinh.com/

  Chúc các bạn học tập tốt!

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.
Skip to toolbar