Phương pháp rèn luyện phản xạ tiếng Anh

Vui tẹt rắm cười tẹt ga Forums Góc học tập Tiếng anh Phương pháp rèn luyện phản xạ tiếng Anh

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #8004

  Có được khả năng phản xạ tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn giao tiếp thoải mái, tự tin hơn khi bạn nói chuyện với người nước ngoài. Hôm nay chúng ta hãy cùng tham khảo cách luyện tập phản xạ tiếng Anh nhé!

  Luyện phản xạ là một trong những yếu tố quan trọng giúp não bộ nhạy bén hơn khi tư duy với thứ ngôn ngữ mới. Điều này quyết định tới việc thông thạo đọc, viết, nghe, nói tiếng Anh của bạn. Bởi vậy để nâng cao hiệu quả bạn nên tham khảo ngay cách luyện phản xạ tiếng Anh này,

  Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, não bộ của con người rất nhạy bén với hình ảnh. Do đó sử dụng hình ảnh chính là cách luyện phản xạ tiếng Anh hiệu quả nhất.

  Bạn có thể sử dụng flashcard có hình ảnh hoặc sử dụng các cuốn sách có hình vẽ phổ biến để luyện tập. Khi nhìn hình ảnh bạn có thể bật ra trong đầu từ ngữ chính xác liên quan tới hình ảnh đó là bạn đã thành công.

  Luyện phản xạ bằng việc tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

  Bạn hãy học cách suy nghĩ ý tưởng hoặc cảm xúc của mình bằng tiếng Anh. Mỗi sáng thức dậy bạn chỉ dành khoảng 5-10 phút để nghĩ về những kế hoạch trong cả ngày của mình bằng tiếng Anh cũng giúp ích rất nhiều cho việc rèn luyện phản xạ nhanh nhạy khi giao tiếp.

  Luyện tập phản xạ bằng cách thực hành

  Bạn suy nghĩ nhưng nếu không thường xuyên thực hành thì sau một thời gian cũng sẽ quên dần. Bởi vậy cách luyện phản xạ tiếng Anh tốt nhất chính là thực hành, tập giao tiếp với bạn bè, người thân hoặc tự nói với chính mình khi đứng trước gương.

  Hãy tập nói thật nhiều với bạn bè

  Trong quá trình giao tiếp, bạn có thể yêu cầu bạn bè hỏi những chủ đề bất chợt để thử thách độ nhanh nhạy của não bộ. Khi có áp lực, chắc chắn bạn sẽ có những phản xạ tốt hơn nhiều trong quá trình học nói tiếng Anh.

  Luyện tập phản xạ bằng việc nghe tiếng Anh

  Nghe tiếng Anh hàng ngày giúp bạn quen dần với thứ âm thanh này, não bộ của bạn cũng tiết ra một loại hoc-mon đặc biệt giúp bận nhận dạng tiếng Anh tốt hơn. Cách tốt nhất để luyện phản xạ là việc nghe những câu hỏi sẽ rất có lợi dành cho bạn.

Viewing 1 post (of 1 total)
 • You must be logged in to reply to this topic.
Skip to toolbar