Share This Post

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão (phần 1)

Ít ai biết rằng, nguồn cảm hứng của những tác phẩm điện ảnh kinh dị rợn tóc gáy lại chính là những câu chuyện, vụ án kinh khủng có thật trong cuộc sống. Khi cụm từ “dựa trên câu chuyện có thật” ngày càng trở nên phổ biến, thì không thể phủ nhận đây vẫn là một trong những kỹ thuật điện ảnh rất hiệu quả của phim kinh dị. Bên cạnh việc cung cấp những chất liệu làm phim sẵn có, thì những sự kiện có thật còn khiến khán giả thêm phần rùng mình bởi họ không biết đâu là thực đâu là giả trên màn ảnh. Hãy cùng điểm qua những bộ phim dựa trên những sự kiện

1. When a Stranger Calls (1979, 2006) – Khi người lạ gọi

When a Stranger Calls (1979, 2006)Vào năm 1950, cô bé Janett Christman năm đó mới chỉ 13 tuổi. Cô nhận một công việc làm thêm đó là trông trẻ. Nhiệm vụ của cô là chăm sóc cho một cậu bé nhỏ tuổi hơn ở vùng Missouri của Mỹ. Nhưng khi cha mẹ của cậu bé trở về nhà buổi tối, họ lại tìm thấy một cửa sổ bị vỡ và thi thể của cô bé Janett ngập trong vũng máu. Vụ án này sau đó đã không thể tìm ra được câu trả lời, nhưng tính chất kinh dị và tàn ác của nó đã sinh ra một truyền thuyết kinh dị về “cô giữ trẻ và gã đàn ông trên lầu” được nhiều người truyền tai nhau. Các nhà làm phim sau đó đã dựng câu chuyện này thành một tác phẩm 90 phút, tái hiện lại những trải nghiệm kinh khủng mà cô bé Janett đã phải trải qua.

When a Stranger Calls (1979, 2006)Cuối phim, nhân vật chính thoát được khỏi tay kẻ thủ ác nhưng bị trấn thương tâm lý và phải đi điều trị thần kinh nhưng đó vẫn là quá may mắn so với số phận của Janett ngoài đời.

2. The Conjuring (2013)

The Conjuring (2013)

Căn nhà ma ám tại Rhode Island.

Một phần phim trong vũ trụ điện ảnh The Conjuring quá nổi tiếng, được lấy cảm hứng từ câu chuyện của một cặp đôi. Họ chuyển vào sống tại một căn nhà cũ ở Rhode Island, Mỹ cùng với 5 cô con gái của mình. Cả gia đình đã sống trong ngôi nhà ma ám này 9 năm trời. Và sau đó nhận được sự điều tra, giúp đỡ từ hai chuyên gia về các sự kiện tâm linh. Những người sau đó trở thành hình tượng cho Ed và Lorraine Warren trong phim The Conjuring ra rạp năm 2013.

The Conjuring (2013)

Có một sự thật, đó là đích thân một trong hai chuyên gia tâm linh đã điều tra tại ngôi nhà ma ám này từng tư vấn và góp ý kiến trong quá trình thực hiện siêu phẩm rung rợn The Conjuring. Nên khi bạn xem lại phim này, hãy tâm niệm rằng những sự kiện đã diễn ra trong phim, khá là gần với những gì đã diễn ra trên thực tế đó!

3. Scream (1996) – Tiếng Thét

Scream (1996) – Tiếng Thét

Tên tội phạm Danny Rolling là hình mẫu ngoài đời của sát nhân trong Scream.

Siêu phẩm kinh dị Scream lại cũng là một dự án điện ảnh khác dựa trên một sự kiện có thật. Một gã đàn ông tên Danny Rolling, hay còn được gọi là Gainesville Ripper (Kẻ cắt cổ làng Gaines) đã từng giết hại 5 sinh viên trong căn hộ của họ trong 4 ngày liên tiếp vào năm 1990. Có một điểm chung ở gã tâm thần này đó là vũ khí giết người. Hắn luôn dùng một con dao nhỏ.

Scream (1996) – Tiếng Thét

Vụ án giết người liên hoàn kinh sợ này đã truyền cảm hứng cho các chuyên gia Hollywood sáng tạo nên một trong những hình tượng phản diện điên cuồng và đáng sợ nhất lịch sử điện ảnh.

4. Zodiac (2007) – Hoàng Đạo

Kẻ giết người Hoàng đạo từng khủng bố cả thế giới. Hắn ta sát hại một số người ở khu vực phía Bắc bang California hồi những thập niên 60-70. Kẻ giết người tuyên bố, đã ra tay với 37 nạn nhân khác nhau. Nhưng các nhà chức trách thời đó lại chỉ có thể xác định được 7 nạn nhân với 4 nam và 3 nữ. Gã tâm thần này còn gửi thư thách thức bộ phận cảnh sát và cho tới nay, người ta mới chỉ giải được một trong 4 bức mật thư được gửi tới.

Zodiac (2007) – Hoàng Đạo

Các nhà làm phim cũng đã được truyền cảm hứng từ vụ án thảm sát này và từ đó dựng lên một câu chuyện dưới góc nhìn của một chuyên viên điều tra trên con đường phá án của mình.

Zodiac (2007) – Hoàng Đạo

Khi được chuyển thể, dự án cũng thu hút được khá nhiều các diễn viên có tài như Jake Gyllenhaal, Mark Ruffalo, Robert Downey Jr.

5. The Exorcist (1973) – Thầy trừ tà

Trong thập niên 40, Roland Doe chỉ mới có 14 tuổi khi cậu bé bị “ám”. Những vết cào cấu xuất hiện trên cơ thể cậu và mọi vật trong phòng bay tứ tung như bị dịch chuyển bởi một thế lực vô hình. Cho dù cậu và gia đình có chuyển nhà, nhưng thế lực siêu nhiên kì bí đó vẫn bám theo. Đã có một vài bộ phim tài liệu về một vị cha xứ, kể cả một số buổi lễ trừ tà được thực hiện cho Roland nhưng sau đó những triệu chứng vẫn không hề suy giảm.

The Exorcist (1973) – Thầy trừ tà

Câu chuyện kì bí, rùng rợn này đã truyền cảm hứng cho một quyển tiểu thuyết và sau đó là một phim điện ảnh cùng tên: The Exorcist – Thầy trừ tà. Một tác phẩm khá nổi tiếng mà chắc hẳn các fan của dòng phim kinh dị này đều đã từng xem qua.

(Còn tiếp)

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar