Share This Post

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão (phần 2)

Tiếp theo 10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão (phần 1). Tiếp tục tìm hiểu những bộ phim kinh dị chấn động thế giới điện ảnh dựa trên những câu chuyện có thật.

6. Annabelle (2014)

Annabelle (2014)

Chân dung hai thầy trừ tà Ed và Lorraine Warren đứng cạnh búp bê Annabelle ngoài đời.

Câu chuyện vô cô bé búp bê kinh dị thích giết người tên Annabelle đã quá nổi tiếng. Thế nhưng, có một điểm thú vị thế này. Còn nhớ cặp đôi chuyên gia nghiên cứu về các sự kiện tâm linh nói trên chứ? Họ cũng chính là những người đã nghiên cứu và kiểm tra “cô bé” búp bê bị quỷ ám Annabelle. Và con búp bê này hoàn toàn có thật. Hiện “cô bé” đang được trưng bày ở một viện bảo tàng thuộc bang Connecticut, Mỹ.

Annabelle (2014)

Cô nàng búp bê trong phim chỉ là đạo cụ và đã được các nhà làm phim cường hóa sự kinh dị lên. Còn phiên bản thật ngoài đời trông hồn nhiên và vô tư hơn nhiều. Nhưng chính sự kiện nhiều người khẳng định rằng, cô bé búp bê hồn nhiên này lại là hung thủ trong việc tra tấn và đe dọa 2 sinh viên nữ. Bằng những cú “úp sọt” lúc nửa đêm và những lời đe dọa tàn nhẫn, thì tính ra con búp bê ngoài đời thật lại có vẻ kinh dị hơn.

7. Silent Hill (2006) – Ngọn đồi im lặng

Silent Hill (2006) – Ngọn đồi im lặng

Năm 1962, một mỏ than ở Centralia, thuộc bang Pennsylvania, Mỹ, bốc cháy, ở sâu bên trong. Và cho đến tận ngày nay, gần 45 năm sau đó, ngọn lửa vẫn đang cháy ngày đêm ở tại khu vực đó. Sự kiện này kéo theo vô vàn những câu chuyện kỳ bí, đáng sợ khiến người dân ở thành phố Centralia gần đó vì quá khiếp sợ phải bỏ xứ mà đi. Centralia giờ đây chỉ còn là một thành phố cũ nát, hoang tàn. Cho đến nay, dân số ở đó vẫn chưa vượt qua được mức 3000 người – một con số khá thấp cho một thành phố đang phát triển ở một quốc gia như Mỹ.

Silent Hill (2006) – Ngọn đồi im lặng

Chính sự kiện này đã khiến cho biên kịch Roger Avary, nảy ra ý tưởng và chuyển hóa nó thành một tác phẩm điện ảnh khá ăn khác mang tên Silent Hill được ra rạp vào năm 2006.

8. Jaws (1975) – Hàm Cá Mập

Hàm Cá Mập là một trong những tác phẩm điện ảnh cực kỳ thành công mà có lẽ ai cũng từng xem qua. Thế nhưng, có ai biết rằng những sự kiện cá mập tấn công người đẫm máu trong phiên bản đầu tiên của chuỗi phim kinh dị biển xanh này lại dựa trên một sự kiện có thật?

Jaws (1975) – Hàm Cá Mập

10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão – Ảnh 14.
Vào năm 1916, tại bờ biển Jersey Shore, một số người đã bị tấn công và thậm chí giết hại bởi những con cá mập sinh sống tại vùng biển này. Sự việc nghiêm trọng tới mức, những cuộc săn cá mập thực sự đã diễn ra và các bãi biển đã bị đóng cửa, không phục vụ khách trong thời gian dài.

Một tiểu thuyết dựa trên câu chuyện này đã ra đời vào năm 1974. Ngay một năm sau, đạo diễn tỷ đô Steven Spielberg đã tung ra bom tấn Hàm Cá Mập. Sự thành công của doanh thu từ phim này góp phần lớn đưa tổng doanh thu các phim của ông vượt mức 1 tỷ đô la Mỹ doanh thu trên toàn thế giới.

9. A Nightmare on Elm Street (1984) – Ác mộng phố Elm

A Nightmare on Elm Street (1984) – Ác mộng phố Elm

Hội chứng chết bất ngờ, là một hội chứng hiếm gặp nhưng hoàn toàn có thật. Dựa trên những vụ án mà trong đó, nạn nhân bỗng dưng qua đời trong chính giấc ngủ của mình. Các nhà cho rằng hung thủ chính là những cơn ác mộng, khi chúng trở nên quá thực tế và đáng sợ. Wes Craven, một đạo diễn, biên kịch tài ba của Hollywood đã nhanh chóng biến hội chứng này thành tác phẩm điện ảnh kinh dị A Nightmare on Elm Street kể về một linh hồn đầy thù oán của một người đàn ông, xâm nhập vào những giấc mơ của những thanh thiếu niên. Hắn muốn trả thù vì cha mẹ của chúng chính là những kẻ gây ra cái chết của hắn.

10. House of 1000 Corpses (2003) – Ngôi Nhà Của 1000 Xác Chết

House of 1000 Corpses (2003) - Ngôi Nhà Của 1000 Xác Chết

Chân dung các thành viên gia đình The Cloody Benders.

Trong những năm 70 của thế kỷ 19, The Bloody Benders là biệt danh được đặt cho một gia đình gồm toàn là những kẻ… sát nhân hàng loạt. Tổng cộng các nạn nhân “được tìm thấy” của nhà này là 11 người. Tuy rằng những người này tự nhận là gia đình, nhưng nhiều hàng xóm của gia đình này lại khẳng định, hai người con trong gia đình, John và Kate, thật ra là hai vợ chồng, không phải anh em. Có thể là một mối quan hệ cận huyết nào đó. Sau khi tội ác của gia đình này bị phát hiện, chúng bỏ trốn cùng nhau và từ đó không còn ai biết về tung tích của chúng nữa. Câu chuyện này là cảm hứng cho ra đời bộ phim House of 1000 Corpses với sự tham gia của Sid Haig và Sheri Moon Zombie.

House of 1000 Corpses (2003) - Ngôi Nhà Của 1000 Xác Chết

Tội ác khủng khiếp này đã được đạo diễn Rob Zombie chuyển hóa thành một tác phẩm điện ảnh, ra mắt công chúng vào năm 2003.

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar