Share This Post

Mặc khen chê lẫn lộn, ‘Captain Marvel’ vẫn thống lĩnh phòng vé

Ra mắt ngày 8.3, bộ phim riêng đầu tiên về nữ siêu anh hùng của Marvel vẫn là cái tên gây sốt thị trường trong và ngoài nước. Sau 12 ngày phát hành, Đại úy Marvel đã đem về 760 triệu USD trên toàn thế giới.

Nhân vật nữ siêu an hùng của Marvel

Captain Marvel lại tiếp tục chứng tỏ thương hiệu phim siêu anh hùng vẫn là lựa chọn hàng đầu của khán giả hiện nay.

Captain Marvel lại tiếp tục chứng tỏ thương hiệu phim siêu anh hùng vẫn là lựa chọn hàng đầu của khán giả hiện nay. Bằng chứng là bộ phim không chỉ giúp phòng vé Bắc Mỹ thoát khỏi tình trạng ế ẩm mà còn là bom tấn được khán giả quốc tế yêu thích. Đây được xem là mở màn đầy tiềm năng cho sự trở lại của nhiều siêu phẩm anh hùng từ vũ trụ Marvel trong năm 2019.

Bước sang tuần thứ hai, Captain Marvel vừa có được 69,3 triệu USD từ thị trường nội địa. Mặc dù con số này vẫn đủ giúp bộ phim của bộ đôi đạo diễn Anna Boden và Ryan Fleck đứng đầu cuộc đua trong nước nhưng đáng buồn là doanh thu của phim đã giảm tới 54,8% so với tuần mở màn. Trước đó, Đại úy Marvel dễ dàng bỏ túi hơn 153 triệu USD từ phòng vé Bắc Mỹ chỉ sau 3 ngày trình làng. Hiện doanh thu trong nước của bom tấn này đã cán mốc 266 triệu USD sau 12 ngày phát hành.

Nhân vật nữ siêu an hùng của Marvel

Phim siêu anh hùng của Marvel liên tục thắng lớn từ thị trường trong nước đến quốc tế

Tại cuộc đua quốc tế, Captain Marvel tiếp tục là cái tên được khán giả săn đón nồng nhiệt. Phim đã chính thức có mặt tại thị trường Nhật Bản vào cuối tuần qua và đứng đầu danh sách những tác phẩm ăn khách nhất tại phòng vé xứ sở hoa anh đào với 5,6 triệu USD. Trung Quốc tiếp tục là thị trường “khủng” khi giúp Đại úy Marvel bỏ túi thêm 132 triệu USD. Tiếp đó là các thị trường lớn như: Hàn Quốc (36,5 triệu USD), Anh (30,9 triệu USD), Brazil (24,3 triệu USD), Mexico (22,4 triệu USD)…

Tại Việt Nam, tính đến hết ngày 16.3, phim thu về khoảng 90 tỉ đồng (gần 4 triệu USD). Cũng nhờ những thành tích ấn tượng từ trong nước đến thị trường quốc tế, phim riêng đầu tiên về nữ siêu anh hùng của vũ trụ Marvel đang sở hữu mức doanh thu toàn cầu 760 triệu USD. Con số này được dự đoán sẽ sớm vượt qua cột mốc 773,3 triệu USD của Guardians of the Galaxy để có tên trong danh sách 10 tác phẩm ăn khách nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Sau một tuần bùng nổ nhờ Captain Marvel, phòng vé Bắc Mỹ lại tiếp tục trở lại trình trạng giảm sút doanh thu. So với tuần trước, thị trường này chỉ thu về 139,6 triệu USD với 54 tác phẩm cùng được công chiếu, giảm tới 33,6% so với hồi tuần trước.

Thanh Niên

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar