Share This Post

Người Việt được tặng bằng khen trên đất Mỹ

Người Việt lâu nay vẫn nổi tiếng chịu thương, chịu khó, cần cù lao động, kiên trì bền bỉ vượt qua mọi hoàn cảnh để vươn tới thành công. Có thể thấy rõ điều này qua tấm gương của những người Việt khởi nghiệp từ tay trắng khi tới Mỹ, bên cạnh đó là những người cống hiến cho nghệ thuật, mang điện ảnh Việt ra tầm thế giới, tuy xuất phát điểm của mỗi người khác nhau nhưng họ đều có một điểm chung là thành công.

Thành công từ bom tấn điện ảnh Hai Phượng

Vừa qua, sự kiện công chiếu bộ phim Hai Phượng tại Mỹ đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả, giới truyền thông và đặc biệt là sự góp mặt của Thị trưởng thành phố Westminster – ông Trí Tạ.

Không chỉ đánh giá cao những cống hiến của nhà sản xuất phim kiêm đạo diễn kiêm diễn viên Ngô Thanh Vân trong sự nghiệp nghệ thuật, Thị trưởng thành phố Wesminster còn yêu mến và trân quý cô bởi những hoạt động đóng góp cho nền điện ảnh Việt Nam phát triển trên thị trường quốc tế.

Ngô Thanh Vân nhận bằng khen của thị trưởng thành phố Westminster.

Không chỉ muốn mang lại cho khán giả khắp thế giới những bộ phim hay, đặc sắc của nên điện ảnh Việt Nam, mà thông qua những tác phẩm điện ảnh chất lượng đó, Ngô Thanh Vân đã góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa và con người Việt Nam một cách mạnh mẽ, sâu sắc và chân thật.

Với những nỗ lực không mệt mỏi của mình trong sự nghiệp điện ảnh và quảng bá hình ảnh con người Việt Nam ra thế giới trong suốt hơn một thập kỷ qua, Ngô Thanh Vân đã được đích thân ngài Thị trưởng thành phố Westminster trao tặng bằng khen vinh danh ngay trong thời gian cô đang có mặt ở Mỹ để quảng bá dự án phim Hai Phượng.

Cận cảnh bằng khen của Ngô Thanh Vân.

Chia sẻ về khoảnh khắc xúc động được nhận bằng khen từ ngài Thị Trưởng thành phố Wesminster, Ngô Thanh Vân cho hay: “Tôi nỗ lực làm phim không phải để được vinh danh hay ghi nhận, nhưng niềm vinh dự này thực sự khiến tôi xúc động. Chính sự quan tâm và khuyến khích của các cơ quan, đoàn thể và chính quyền sẽ giúp cho những người làm nghệ thuật như chúng tôi cảm thấy được trân trọng và mọi nỗ lực của mình đã được ghi nhận. Bằng khen này sẽ là một nguồn động lực to lớn để tôi có thể tiếp tục cống hiến sức mình vào sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam trong tương lai”.

Nối tiếp thành công của người Việt tại Mỹ

Nói về những thành công của người Việt tại Mỹ, không thể không kể ông Chris Lộc Đào – Chủ tịch HĐQT USIS Group – người Mỹ gốc Việt thứ hai đến nay (2009 là Giáo sư Charles Cường Nguyễn) được nhận giải thưởng Lifetime Achievement năm 2018 do Tổng thống Mỹ Donald Trump ký tặng.

Lifetime Achievement – giải thưởng Thành tựu Trọn đời do đích thân Tổng thống Mỹ ký tặng.

Vị Chủ tịch USIS Group này cũng chính là người được báo chí nhắc nhiều tới khi nhận giải thưởng từ Quốc hội Mỹ dành cho những người Mỹ gốc Châu Á có công đóng góp đáng kể cho cộng đồng được trao vào tháng 5 vừa qua.

Được biết, giải thưởng Lifetime Achievement dành cho những cá nhân có công đóng góp đáng kể cho cộng đồng nước Mỹ được đích thân Tổng thống Mỹ ký tặng.

Nói về USIS Group thì đến nay, tập đoàn này đã giúp hơn 400 nhà đầu tư thực hiện thành công hơn 46 dự án EB-5 do Chính phủ Mỹ kêu gọi. Từ đó tạo ra hơn 4.000 việc làm cho người dân Mỹ và chắp cánh cho hơn 400 gia đình chạm đến “giấc mơ Mỹ”. Cùng với đó, hàng ngàn con em nhà đầu tư đến từ Việt nam được hưởng nền học vấn tiên tiến bậc nhất thế giới, tiết kiệm học phí lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Thế hệ trẻ là chìa khóa để mở rộng cánh cửa hội nhập và góp phần đưa sự phát triển trên thế giới đến với Việt Nam. Do vậy, tạo cơ hội tốt nhất với chi phí thấp nhất để các bạn trẻ được tiếp cận với nền tri thức hàng đầu thế giới như Mỹ, đó là điều ông Chris Lộc Đào luôn tâm niệm. Với tâm niệm đó, ông Chris Lộc Đào đã nỗ lực cùng các cộng sự ở USIS Education (1 trong 4 công ty thành viên của USIS Group) chắp cánh cho thế hệ trẻ cơ hội được học tập ở Mỹ để sau này trở về xây dựng đất nước.

Ông Chris Lộc Đào – Chủ Tịch USIS Group.

“Trong thời đại như hiện nay, dù bạn đang làm việc ở bất kỳ nơi đâu vẫn hoàn toàn có thể cống hiến cho quê hương. Không nhất thiết phải học ở Việt Nam, làm việc ở Việt Nam mới xây dựng được đất nước. Trong thời gian ở Mỹ, tôi may mắn gặp gỡ khá nhiều người Việt thành đạt”, ông Chris Lộc Đào nói và gọi họ là “niềm tự hào Việt Nam”.

Là người thành danh trên đất Mỹ với nhiều giải thưởng danh giá, lời khuyên mà ông Chris Lộc Đào dành cho thế hệ trẻ Việt là“Không ngừng nỗ lực trong mọi hoàn cảnh, dù là nghiệt ngã nhất”. Đây cũng chính là chiêm nghiệm mà Chủ tịch USIS Group đúc kết từ chính những gì mình đã trải qua. Để có được thành công như hôm nay, ông Chris Lộc Đào đã có một quãng thời gian nỗ lực vươn lên trong gian khó.

Có thể nói, thành công của những người Việt trên đất Mỹ là không hề nhỏ, họ đã trở thành những tấm gương và niềm tự hào của dân tộc. Hy vọng là sẽ có được nhiều hơn nữa những thành tựu mà người trẻ Việt, doanh nhân Việt đạt được trong tương lai, không chỉ tại Mỹ mà ở các quốc gia trên thế giới đều ghi dấu thành công của người Việt.

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar