Share This Post

Nhóm nhạc nổi tiếng tại Indonesia bị sóng thần cuốn trôi khi đang biểu diễn

Trong lúc thảm họa sóng thần diễn ra ngày 22/12, ban nhạc rock nổi tiếng ở Indonesia Seventeen đang biểu diễn tại một resort và bất ngờ bị làn nước cuốn phăng đi. Theo CNN, nhóm nhạc Seventeen biểu diễn ở resort Tanjung Lesung, Pandeglang khi sóng thần tràn vào các bãi biển quanh eo biển Sunda ở Indonesia.

Ban nhạc lập tức bị nước cuốn trôi, sân khấu đánh sập trong vài giây

Ngoài các thành viên nhóm nhạc, gần 100 khán giả và một diễn viên nữ tên Dylan Sahara cũng gặp nạn. Dylan Sahara là diễn viên được yêu thích tại Indonesia. Cô kết hôn với giọng ca chính nhóm Seventeen- Riefian Fajjarsyah vào năm 2016. Họ thường bên nhau trong các tour diễn.

Nhóm nhạc Seventeen

Seventeen là nhóm nhạc rock hoạt động lâu năm tại Indonesia, do GP Records quản lý.

Đại diện ban nhạc sau đó xác nhận tay bass M. Awal Purbani, quản lý Oki Wijaya, nhạc công guitar Herman Sikumbang và Ujang đã thiệt mạng, trong khi tay trống và vợ Fajarsyah vẫn mất tích. 29 nhân viên công ty PLN và người thân cũng thiệt mạng, 13 người chưa được tìm thấy.

diễn viên Dylan Sahara

Ngoài các thành viên nhóm nhạc, gần 100 khán giả và một diễn viên nữ tên Dylan Sahara cũng gặp nạn.

Zack, một thành viên của Seventeen, phải giành giật sự sống sau khi bị sóng thần cuốn trôi. “Tôi bị chìm dưới nước và chỉ có thể cầu nguyện. Trong những giây cuối cùng, tôi đã suýt ngạt thở”, Zack nhớ lại, cho biết anh sống sót nhờ bám vào một mảnh vỡ của sân khấu.

Ca sĩ chính của nhóm nhạc là Riefian Fajjarsyah khóc và khẩn thiết bày tỏ: “Tôi mong mọi người cùng cầu nguyện cho Andi, Herman, Ujang đã bị mất tích. Mọi người hãy cầu nguyện cho vợ tôi nữa. Tôi mong nhà chức trách sớm tìm thấy cô ấy. Xin hãy cầu nguyện cho Bani và Oki, hai người anh đã vĩnh viễn ra đi”.

Anh chia sẻ mình và nhiều nạn nhân khác được đưa đi cấp cứu ở trung tâm y tế gần đó. Ban nhạc không biết gì về tai họa ập đến, họ biểu diễn theo lịch trình sẵn có. Đội cứu hộ và tìm kiếm được triển khai có mặt ở khu vực ngay sau khi nhận được tin báo.

“Hôm nay là sinh nhật em, anh không mong gì cả chỉ mong em hãy về nhà”, giọng ca chính Seventeen vừa chia sẻ lời cầu nguyện mong vợ bình an.

Dylan Sahara

Dylan Sahara là diễn viên được yêu thích tại Indonesia. Cô kết hôn với giọng ca chính nhóm Seventeen- Riefian Fajjarsyah vào năm 2016.

Chúng tôi bị sốc vì có rất nhiều nhân viên đã đưa gia đình tới dự tiệc. Họ đều chia sẻ hình ảnh về buổi tiệc vui vẻ, chúng tôi không thể biết thảm kịch này sẽ xảy ra”, Yulia Dian, quản lý chính của nhóm Seventeen, cho biết. Các thành viên sống sót của ban nhạc đang được điều trị vết thương, nhưng chưa thể trở về thủ đô Jakarta do đường sá bị tắc nghẽn.

Seventeen là nhóm nhạc nổi tiếng lâu nay tại Indonesia. Họ từng phát hành một số album: “Bintang Terpilih” , “Sweet Seventeen”, “Lelaki Hebat”, “Sang Juara”…

Nhóm nhạc cùng người hâm mộ

Cơ quan thẩm quyền xác nhận 1 người quản lý và 1 thành viên ban nhạc qua đời, ba người còn lại đang mất tích.

Sóng thần tràn vào một số khu vực của eo biển Sunda, gồm các bãi biển ở Pandeglang, Serang và Nam Lampung vào tối 22/12, khiến 222 người chết và 843 người bị thương, trong khi 28 người vẫn đang mất tích. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ hoạt động của núi lửa Anak Krakatau, khi nó phun trào chỉ 24 phút trước khi sóng thần diễn ra.

Núi lửa Anak Krakatau vẫn đang hoạt động, khiến giới chức Indonesia lo ngại về nguy cơ xảy ra một trận sóng thần mới. Người dân và du khách được khuyến cáo tránh xa các bờ biển giáp eo biển Sunda.

Nguồn: www.nguoiduatin.vn

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar