Share This Post

Bí kíp đơn giản để nhận biết mật ong rừng nguyên chất

Mật ong là một quà tặng lớn mà thiên nhiên mang lại cho con người. Những lợi ích mà mật ong mang lại đã được chứng minh và kiểm nghiệm từ bao đời nay. Tuy nhiên, thị trường ngày nay có quá nhiều sản phẩm mật ong nhân tạo, hoặc đã qua tác động, không còn giữ được độ thuần khiết. Điều này làm mất đi niềm tin của người dùng vào sản phẩm quý này. Vậy làm thế nào để tin là mình đang có đúng sản phẩm mật ong nguyên chất.

Mật ong nguyên chất

Những lợi ích mà mật ong mang lại đã được chứng minh và kiểm nghiệm từ bao đời nay

8 cách đơn giản để nhận biết mật ong nguyên chất

1. Lửa. Không những thử được vàng mà còn thử được mật ong. Nhúng diêm vào mật ong rồi quẹt thử, nếu diêm cháy thì là mật thật, còn diêm giả không cháy vì chứa nhiều nước.

2. Dùng 1 phần mật ong và 5 phần nước, quấy đều. Nếu không có chất lắng xuống là mật ong nguyên chất, càng nhiều tạp chất thì mật ong càng kém chất lượng.

3. Sên một lượng mật ong dưới trên chảo lửa nhỏ, nếu là mật ong thật sẽ không bị vón đường, mật ong giả bị vón 1 lượng đường trên chảo.

4. Mật ong nguyên chất rất mềm, không có cảm giác sạn và tan nhanh trong miệng. Còn mật ong giả cứng và khó tan trong miệng.

Mật ong

Mật ong nguyên chất rất mềm, không có cảm giác sạn và tan nhanh trong miệng

5. Hành. Nhúng phần lá của hành tươi vào mật ong. Sau 5-7 phút, nếu lá héo đi là mật nguyên chất, nếu lá vẫn không bị ảnh hưởng là mật giả.

6. Mật giả gặp nước sẽ hòa tan ngay, mật thật sẽ lắng xuống đáy ly nước.

7. Lòng đỏ trứng gà. Mật ong có thể làm chín lòng đỏ trứng gà. Phủ bề mặt lòng đỏ bằng mật ong, nếu nguyên chất thì sau 6 đến 8 tiếng, lòng đỏ sẽ bị cô đặc lại và không còn tươi.

Mật ong và lòng đỏ trứng

Mật ong có thể làm chín lòng đỏ trứng gà.

8. Nhỏ thử một giọt mật lên miếng giấy hoặc vải, nếu vẫn giữ nguyên hình dáng là mật thật, mật giả sẽ thấm qua lớp vải.

Mật ong và miếng giấy

Thử mật ong bằng cách nhỏ thử một giọt mật lên miếng giấy hoặc vải

Bên cạnh việc nhận biết mật ong rừng bằng phương pháp thủ công thì mọi người cũng có thể tham khảo trên thị trường một số dòng sản phẩm mật ong rừng nguyên chất có xuất xứ rõ ràng như là mật ong được nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand – Holy Bee và có giấy chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm (Việt Nam) hay mật ong rừng đến từ vùng đất Cao nguyên Lâm Đồng – Highland Bee.

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar