Share This Post

Bước sang tuổi 40 cơ thể bạn biến đổi thế nào?

Bước sang tuổi 40 cơ thể bạn biến đổi thế nào?

 

Bạn tò mò không biết cơ thể sẽ thay đổi thế nào khi bước sang tuổi 40 thì đây là đáp án dành cho bạn.

1.Vị giác thay đổi

bánh mì kẹp thịt

Cảm nhận vị giác về món bánh mì kẹp thịt bị thay đổi

Khi sinh ra, chúng ta có khoảng 9.000 thụ thể vị giác. Khi chúng ta già đi, số lượng các thụ thể này giảm và chúng ta bắt đầu mất vị giác, bắt đầu bằng vị mặn và vị ngọt, sau đó là vị đắng và chua.Thường thì những thay đổi này xảy ra ở phụ nữ rồi mới đến nam giới. Thật không may, chúng ta không thể dừng quá trình này nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không thể phân biệt được các vị khác khác nhau.

2.Hệ miễn dịch trở nên khỏe mạnh hơn

Ở tuổi 40, cơ thể đã bị rất nhiều loại virus khác nhau tấn công. Kết quả là, hệ miễn dịch trở nên mạnh hơn và chúng ta ít bị bệnh hơn.

Để cải thiện hệ miễn dịch, bạn cần thực hiện lối sống lành mạnh, ngủ đủ giấc, ra ngoài trời và hít thở không khí trong lành.

3.Mắt và tai có vấn đề

Tháp Eiffel

Sau 40 tuổi sẽ không nhìn thấy rõ được Tháp Eiffel

Ở tuổi 40, thị giác sẽ có vấn đề. Bạn sẽ không thể nhìn xa và gặp các vấn đề thị lực khác như mắt khô. Ngoài ra, bạn sẽ nghe kém hơn. Đó là do cấu trúc của màng nhĩ và tai trong đã thay đổi. Để giải quyết triệt để tình trạng này, bạn hãy đến gặp bác sĩ.

4.Quá trình trao đổi chất giảm

Cố gái

sau 40 tuổi Cô gái sẽ tăng cân nếu ăn cùng một lượng thức ăn như tuổi 20

 

Nếu ở tuổi 40, bạn ăn lượng thức ăn như hồi 20 tuổi, bạn sẽ tăng cân nhanh chóng. Đó là vì sau 40 tuổi, quá trình chuyển hóa trong cơ thể giảm và chúng ta mất cơ nhanh hơn. Tiến sĩ Kathryn Boling nói rằng trung bình phụ nữ tăng hơn 6,8kg trong độ tuổi từ 40 đến 55.

Nếu không muốn bị tăng cân, bạn cần thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục.

5. Chiều cao giảm

Chiều cao bắt đầu giảm sau 30 tuổi và bạn có thể thấy những thay đổi này khi bạn bước sang tuổi 40. Theo dữ liệu của Đại học Arkansas, nam giới có thể dần dần mất 2,54cm trong độ tuổi từ 30 đến 70 và phụ nữ có thể mất khoảng 5,08cm.

Nếu không muốn giảm chiều cao bạn hãy ăn các loại thực phẩm có chứa canxi và vitamin D và đừng quên tập thể dục.

6. Răng trở nên ít nhạy cảm hơn

Nếu răng bạn khá nhạy cảm khi còn trẻ, khi bạn già đi vấn đề này có thể biến mất. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tới gặp nha sĩ khám răng thường xuyên.

7. Tình trạng không dung nạp lactose có thể xảy ra

Cố gái uống sữa

Sau 40 tuổi không thể tiêu hóa được một cốc sữa vì thiếu enzyme lactase

Một số người không thể tiêu hóa các sản phẩm sữa từ thời thơ ấu và những người khác cũng gặp phải vấn đề này khi già đi. Ở tuổi 40, cơ thể không có khả năng tiêu hóa lactose vì thiếu enzyme lactase trong ruột non. Kết quả là, sữa không thể tiêu hóa được và gây ra các vấn đề về ruột già.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này bạn hãy uống sữa không chứa lactose và tiêu thụ men vi sinh.

8.Tóc rụng

Thanh niên tóc đẹp và trung niên rụng tóc

Đến tuổi 40 bạn sẽ gặp vấn đề về rụng tóc

Tình trạng này xảy ra chủ yếu ở nam giới nhưng nhiều người bị rụng trước khi họ bước sang tuổi 30, và 53% đàn ông bị hói sau 40. Phụ nữ cũng rụng tóc nhưng chậm hơn đàn ông.

Để ngăn ngừa rụng tóc nhanh, thỉnh thoảng bạn hãy cắt tóc, đắp mặt nạ tóc và không dùng máy sấy tóc. Bạn hãy đa dạng hóa chế độ ăn uống và ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin hơn. Bạn cũng có thể tới gặp chuyên gia để tìm ra nguyên nhân gây rụng tóc và cách xử lý vấn đề này.

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar