Share This Post

Xăm hình lên cơ thể để theo dõi sức khỏe

Một phát minh khoa học mới và vô cùng hiện đại có lợi cho sức khỏe cong người khi hình xăm dán lên da có khả năng đổi màu để báo hiệu mức độ tia UV mà cơ thể hấp thụ trong ngày. Theo KS, công ty nghiên cứu công nghệ y học tại Mỹ đã phát triển những hình xăm đơn giản thành một dụng cụ cảm biến được lập trình hóa học và sinh học để theo dõi sức khỏe và sự biến đổi cơ thể con người.

Sản phẩm có khả năng đổi màu dựa trên mức độ tiết mồ hôi, mùi tự nhiên của cơ thể, mức độ bay hơi của nước trên da… báo hiệu mức độ tia UV mà cơ thể đã hấp thụ trong ngày.

Nhóm sản xuất giới thiệu hình xăm cảm biến có 2 vòng tròn đồng tâm, vòng tròn nhỏ bên trong khép kín có màu trắng, vòng ngoài có màu tím và bị khuyết tại một điểm. Sau khi dán lên da, vòng tròn bên trong sẽ dần chuyển màu từ trắng tới tím thể hiện cường độ của ánh nắng mặt trời từ thấp đến cao. Trong khi đó, vòng tròn bên ngoài sẽ đổi màu từ tím tới hồng để báo hiệu da bạn đang gần đang mức độ bị cháy nắng ở mức độ nào.

Hình xăm cảm biến

Hình xăm cảm biến có khả năng chống nước tốt.

Hình xăm cảm biến có tác dụng trong vòng một ngày. Người dùng chỉ cần dán nó lên da và không cần kết nối với điện thoại hoặc đồng hồ thông minh. Sản phẩm có khả năng chống nước, thích hợp sử dụng trong những hoạt động phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời như đi dã ngoại, đi biển, leo núi… Những ngày thường, người dùng có thể dán chúng lên da lúc đi ra ngoài và tẩy chúng đi vào cuối ngày sau khi về nhà.

Giá bán sản phẩm là 14 USD cho 2 miếng hoặc combo lớn 10 miếng giá 45 USD. Nhà sản xuất sẽ dự định cho ra mắt thêm nhiều loại hình xăm cảm biến khác như biểu hiện nồng độ cồn trong máu, mức độ ô nhiễm của môi trường xung quanh, nhiệt độ…

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar