Share This Post

Sáu bí quyết giúp săn học bổng du học thành công

Con đường du học chỉ có hai, bạn có thể chọn cách tự túc hay săn học bổng để thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, du học luôn gắn liền với chi phí, đối với những gia đình có điều kiện thì họ sẽ đi du học bằng cách tự túc(bỏ tiền ra để đi du học), đối với những người có điều kiện tài chính gia đình khó khăn thì săn học bổng để đi du học là một cách để các bạn có thể thực hiện được ước mơ du học của mình bằng học bổng toàn phần hoặc bán phần. Sau đây, Tẹt Rắm xin chia sẽ cho các bạn sáu bí quyết để săn học bổng nhé!

phòng khám ung bướu

Phòng khám ung bướu Singapore – Vietnam

Học ngoại ngữ
Điều tiên quyết trước khi có ý định săn học bổng du học là xác định khả năng của bản thân và đầu tư học ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng nghe. Trên thực tế, có không ít sinh viên vì kỹ năng nghe kém nên ngay cả khi giành được học bổng vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập.

học bổng

Đầu tư thời gian trau dồi ngoại ngữ là việc làm cần thiết khi bạn có ý định du học.

Nghiên cứu ngành nghề muốn học
Những bạn có thành tích học tập và năng lực không quá xuất sắc nên săn học bổng từ các trường có quy mô vừa phải hoặc tổ chức ưu tiên hỗ trợ nước đang phát triển.

Ngoài ra, các trường/tổ chức xét duyệt học bổng còn đánh giá tiêu chuẩn nhận học bổng của du học sinh dựa trên những kiến thức đã chuẩn bị trước đó. Do vậy, việc trau dồi hiểu biết về xã hội, ngành nghề mới có thể giúp bạn thành công trong quá trình xin học bổng.

Chọn nguồn thông tin du học uy tín
Với sự phát triển của công nghệ, việc tìm kiếm đơn vị cung cấp nhiều học bổng cho phân ngành bạn chọn không khó. Tuy nhiên, không phải đơn vị cung cấp thông tin nào cũng đủ uy tín, vì vậy bạn cần cẩn thận.

Các bạn có thể tìm hiểu trên Facebook, website cung cấp các nguồn học bổng như website của lãnh sự quán các nước, hoặc website chính thức của các tổ chức giáo dục nước sở tại hoặc các trường.

Tìm kiếm thông tin cho việc du học
Những thông tin này luôn được giải đáp tại các triển lãm cao đẳng và đại học. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu và còn nhiều câu hỏi liên quan đến việc du học, bạn có thể tham gia triển lãm để lắng nghe các ý kiến và lời khuyên từ chuyên gia.

Nếu bạn chọn phát triển bản thân tại nước ngoài, hãy đến “Triển lãm Du học đại học, cao đẳng Mỹ – Canada – Australia – New Zealand” của StudyLink. Rất nhiều đại diện tuyển sinh từ các trường đại học, cao đẳng, trung học, tập đoàn giáo dục danh tiếng của Mỹ, Canada, Australia, New Zealand sẽ tham gia triển lãm và cập nhật nhiều cơ hội du học, học bổng giá trị cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Hiểu năng lực và giới hạn của bản thân
Bạn phải tự xác định khả năng của mình thông qua tiêu chí của các tổ chức cấp học bổng để tìm học bổng phù hợp. Nếu không, có thể bạn sẽ nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu cao hơn khả năng của bạn. Điều này sẽ làm giảm cơ hội nhận được học bổng.

du học

Chuẩn bị xin học bổng

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng
Sau khi tham gia “Triển lãm Du học đại học, cao đẳng Mỹ – Canada – Australia – New Zealand”, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về việc chuẩn bị hồ sơ du học. Điều cuối cùng bạn cần làm là chuẩn bị kỹ thông tin cá nhân để qua bài phỏng vấn visa.

Nhiều quốc gia yêu cầu sinh viên phải đạt visa du học mới được nhập cảnh, đặc biệt với những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như: Mỹ, Canada, Australia, New Zealand…

Hãy sẵn sàng về tâm lý để vượt qua các câu hỏi phỏng vấn. Mục tiêu của cuộc phỏng vấn là kiểm tra rình độ tiếng Anh và tính trung thực của bạn. Vì vậy hãy xem kỹ và tập phỏng vấn nhiều lần trước khi đi phỏng vấn visa.

Không quá khó để nhận được học bổng du học khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt. Vấn đề còn lại là hãy luôn kiên nhẫn và không ngừng trao dồi ngoại ngữ, kiến thức.

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar