Share This Post

Bức tranh toàn cảnh về du học Anh quốc

Vương quốc Anh bao gồm nước Anh (England), xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland với tổng dân số vào khoảng 61,4 triệu người. Thủ đô London chính là thành phố lớn nhất của nước Anh. Với tổng số dân khoảng 8,1 triệu dân, đây được xem là một trong những thành phố đa sắc tộc nhất trên thế giới và là một nơi vô cùng nhộn nhịp để sống, học tập và lầm việc.

Du học Anh quốc

Du học Anh quốc với chi phí rẻ nhất

1. Du học Anh Quốc – Điểm đến an toàn cho du học sinh Việt

Chương trình học đa dạng với nhiều sự lựa chọn về chi phí

Học sinh Việt Nam bắt đầu được theo học tại Anh Quốc khi đủ 14 tuổi với các chương trình học đa dạng theo thời gian và chi phí: Khóa Tiếng Anh, GCSE, A level, Foundation, Đại học, Thạc sĩ…

Thế mạnh của giáo dục Anh Quốc là về đào tạo các chuyên ngành: Tài chính & Ngân hàng, Kinh doanh, Marketing, Truyền thông , Nghệ thuật & Thiết kế.

Hệ thống các trường được xếp hạng ranking cao trên thế giới cho các chuyên ngành thế mạnh.

Nền giáo dục có tính “định hướng” đáp ứng nhu cầu công việc theo thị trường

Tất cả các trường tại Anh luôn theo dõi “thực tế thị trường lao động quốc tế” để cập nhật vào trong các chương trình học.

Chương trình học luôn đặt tiêu chí “vận dụng, thực hành” nên hàng đầu mang đến cho du học sinh tốt nghiệp khả năng thích nghi tốt với sự biến đổi liên tục của công việc. Tiêu chí này được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao và tạo ra lời thế về bằng cấp tại Anh Quốc và các nước trên thế giới.

Môi trường học tập và sinh hoạt “tuyệt đối an toàn”

Anh Quốc có tình hình xã hội-chính trị ổn định, an ninh đảm bảo cho học sinh quốc tế học tập và công dân nước ngoài làm việc tại Anh.

Với chính sách nhập cư rất nghiêm ngặt và hệ thống an ninh được thắt chặt, nước Anh nói “không” với làn sóng nhập cư. Do đó, Anh Quốc là “địa điểm an toàn nhất tại Châu Âu” cho các học sinh lựa chọn du học.

Những thuận lợi cho học sinh khi du học Anh 2018

– Chi phí du học bao gồm học phí và sinh hoạt phí sẽ rẻ hơn do đồng Bảng mất giá sau sự kiện Brexit diễn ra ngày 24/6/2016.

– Nhiều trường tại Anh cho phép học sinh làm bài kiểm tra Tiếng Anh đầu vào online mà không cần chứng chỉ Ielts.

2. Điều kiện du học Anh Quốc

Làm thế nào để du học Anh Quốc và cần những điều kiện gì là câu hỏi đầu tiên khi các bạn học sinh có ý định du học Anh. Dưới đây là những điều kiện cơ bản về độ tuổi, trình độ học tập mà một học sinh Việt Nam cần chuẩn bị khi muốn du học Anh.

Điều kiện để được xin Visa du học từ Đại sứ quán Anh.

– Học sinh đã học xong lớp 9, có quá trình học tập và làm việc liên tục tương ứng với độ tuổi.

– Yêu cầu về tiếng Anh từ Đại sứ quán Anh: trình độ Tiếng Anh phải đạt 4.0 Ielts và không có kĩ năng nào dưới 4.0.

– Có ý đinh học tập rõ ràng và gia đình có khả năng tài chính bảo trợ cho chi phí du học.

– Đăng kí thành công một khóa học của một trường tại Anh và được trường bảo lãnh.

Điều kiện để học tập tại Anh Quốc theo các chương trình học

Chương trình họcYêu cầu độ tuổiYêu cầu tiếng AnhYêu cầu học tập
Khóa tiếng AnhIELTS 4.0
Khóa GCSETừ 14 đến 16 tuổiIELTS 4.0
A-levelTừ 16 đến 18 tuổiIELTS 5.0
FoundationTừ 17 tuổiIELTS 4.5Học hết lớp 12, GPA 7.5 trở lên
Đại họcTừ 19 tuổiIELTS 6.0GPA từ 7.5
Pre – masterTốt nghiệp đại họcIELTS 6.0GPA từ 5.5
MasterTốt nghiệp đại họcIELTS 6.0GPA từ 6.0

3. Chi phí du học Anh Quốc

Các khoản phí khi du học Anh Quốc học sinh nên chuẩn bị bao gồm: học phí, sinh hoạt phí và chi phí xin Visa du học.

Chi phí cho học tập

Học phí ở Anh không chỉ bao gồm các bài giảng, hội nghị và bài thực hành mà còn cho phép sinh viên: tham khảo sách, tài liệu ở thư viện; sử dụng hệ thống máy tính hiện đại; dùng các tiện ích thể thao; nhận được sự hỗ trợ của giáo viên và đội ngũ nhân viên trong trường và được vào/ra phòng nghe nhạc, xưởng phim… trong trường.

Học phí trung bình tại Anh quốc cho các chương trình học như sau:

Chương trình họcHọc phí (GBP/năm)Tổng thời gian học
Khóa tiếng Anh150 – 1000/tuầnTùy vào khả năng của sinh viên
Khóa GCSE15.000 – 29.7001 – 2 năm
A-level17.600 – 29.7001 – 2 năm
Foudtion6950 – 29.7001 năm
Degree9.500 – 16.6003 – 4 năm
Master6.950 – 21.0001 – 2 năm

 

Chi phí cho học tập tại Anh phụ thuộc vào: chương trình học, ranking và vị trí trường học. Học sinh có thể tìm hiểu chi tiết về điều này tại bài viết chi phí du học Anh Quốc – Những khoản phí cần biết khi du học Anh.

Chi phí cho sinh hoạt

Khi đi du học Anh Quốc, sinh viên cần đảm bảo cho mức sinh hoạt và học tập tại bên Anh Quốc. Vì vậy Cơ quan Visa và Bộ di trú Anh quốc (UKVI) có quy định về việc chứng minh tài chính cho sinh hoạt phí như sau:

– 1265 GBP/tháng nếu bạn sống ở London.

– 1015 GBP/tháng nếu bạn sống ở các thành phố khác ngoài London.

Thực tế, du học sinh Việt Nam thường có mức sinh hoạt phí khoảng 9.000-10.000 GBP/năm tại các thành phố lớn như London. Còn nếu ở vùng ngoại ô thì chi phí sống thấp hơn từ 20%-30%, tức là chỉ khoảng 6.000-7.000 GBP/năm.

Du học sinh khi sống và học tập tại Anh quốc sẽ được hưởng những chế độ ưu đãi như giảm giá ở các cửa hàng, nhà hát, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, phòng trưng bày, khi đi xe buýt, tàu lửa…

Các khoản chi phí trong quá trình xin Visa.

Chi phíSố tiềnGhi chú
Sổ tiết kiệm~ 1.000.000.000 VNĐSố tiền để dùng chứng minh với đại sứ quán khi xin Visa
Dịch thuật và công chứng3.000.000-5.000.000 VNĐ/ 1 bộ hồ sơ xin VisaDịch thuật hồ sơ sang Tiếng Anh và công chứng
Phí khám sức khỏe105$ ~ 2.300.000 VNĐChi phí khám lao phổi tại cục Di cư quốc tế (IOM)
Bảo hiểm quốc tế IHS306$/năm ~6.700.000 VNĐBảo hiểm quốc tế cho sinh viên Việt Nam tại Anh
Phí xin Visa328$~7.200.000 VNĐPhí xin Visa

 

Hồ sơ xin Visa du học qua EduTrust sẽ được hỗ trợ dịch thuật sang tiếng Anh, học sinh chỉ phải đóng môt khoản phí rất nhỏ khi xin dấu dịch thuật qua phòng công chứng tư pháp là 30.000VNĐ/ 01 dấu dịch thuật.

4. Visa du học Anh Quốc

Để xin Visa du học Anh Quốc, học sinh có thể xem các hướng dẫn từ website Đại sứ quán Anh.

Khi xin Visa du học Anh Quốc học sinh cần lưu ý những điểm chính sau:

Tìm hiểu về loại Visa phù hợp cho việc học tập tại Anh Quốc.

Học sinh xin thành công một khóa học tại Anh Quốc sẽ tiến hành xin Visa du học, có 3 loại Visa dành cho mục đích du học là: Tier 4 (General) Student visa, Tier 4 (General) Student visa, Visitor visa.

Mỗi loại Visa sẽ có những đặc điểm riêng về các loại giấy tờ cần chuẩn bị và các yêu cầu (độ tuổi, trình độ…)

Hồ sơ xin visa du học logic, thuyết phục.

Sau khi học sinh đã tìm hiểu rõ loại Visa xin cấp, việc tiếp theo là chuẩn bị các giấy tờ theo hướng dẫn từ Đại sứ quán để nộp xin Visa.

Một bộ hồ sơ xin Visa bao gồm hai loại giấy tờ chính: hồ sơ tài chính và hồ sơ học tập. Việc chuẩn bị hồ sơ tài chính thông thường được gọi là chứng minh tài chính khi du học.

Thời gian xét hồ sơ và phí xin visa.

Sau khi nộp hồ sơ xin Visa, thời gian xét hồ sơ nằm trong khoảng 3 tuần. Thậm chí nhiều hồ sơ sau 4-5 ngày là có kết quả visa nếu học sinh xin visa khẩn.

Trường hợp xin Visa khẩn: ngoài phí visa là 322 GBP đã thanh toán khi đăng kí lịch hẹn online với ĐSQ, học sinh sẽ cần đóng thêm phí xin visa khẩn là 4.950.000 VNĐ.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa.

Tất cả hồ sơ du học sẽ được nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Vương quốc Anh (VFS):

Tại Hà Nội: Địa chỉ: Tòa nhà Gelex, tầng 3, số 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ViệtNam

Tại Hồ Chí Minh: Địa chỉ: tầng 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

5. Hỗ trợ du học Anh từ EduTrust

Việc lựa chọn nước du học, khóa học phù hợp với điều kiện và năng lực của từng học sinh để có thể đáp ứng được nguyện vọng về chuyên môn và thành công visa là khâu khó khăn nhất trong quá trình xử lý hồ sơ du học.

Hiện nay, trong thời kỳ công nghệ số hiện đại, học sinh dễ dàng tiếp cận được với nhiều nguồn thông tin, điều này giúp cho học sinh trang bị được kiến thức cho bản thân, nhưng cũng gây ra nhiễu loạn trong việc chọn lọc nguồn thông tin chuẩn xác nhất.

Bằng kinh nghiệm lâu năm và uy tín tuyệt đối trong ngành, EduTrust đưa ra quy trình tư vấn du học chuẩn xác và chi tiết cho từng khách hàng lựa chọn dịch vụ Tư vấn du học của công ty chúng tôi. Bên cạnh đó các dịch vụ du học chuyên nghiệp: tư vấn du học Anh Quốc, dịch vụ xin Visa du học và đào tạo Anh Ngữ tạo những thuận lợi nhất cho khách hàng tại EduTrust.

6. Một số câu hỏi thường gặp về du học Anh

Giáo dục Anh là một trong những nền giáo dục tốt và uy tín nhất trên thế giới và có hầu hết tất cả các chuyên ngành.

Một số chuyên ngành nổi trội có thể kể đến: Tài chính & Ngân hàng, Kinh doanh, Marketing, Truyền thông & Marketing, Nghệ thuật & Thiết kế, Kỹ thuật… Ở Anh, mỗi trường đại học sẽ có một thế mạnh riêng.

Một số trường nổi tiếng và nằm trong top các trường đại học trên thế giới như Oxford hay Cambridge sẽ nổi bật trong nhiều ngành. Tuy nhiên, các trường đại học khác cũng có những thế mạnh riêng của mình.

>>> Tham khảo thêm: Du học Đức miễn phí, phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu

Ví dụ như trường City University London nổi tiếng nhất trong việc đào tạo ngành tài chính ngân hàng, hay trường University of Warwick sẽ đứng đầu trong các khóa về kinh doanh.

Vì vậy, khi lựa chọn các trường đại học tại Anh để theo học, bạn không nên chỉ nhìn vào thứ hạng của trường, mà cần xác định xem bạn muốn theo học ngành gì và trường nào có thế mạnh về ngành đó.

Nguồn: edutrust.edu.vn

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar