Share This Post

Du học Đức: Thiên đường du học mà bạn không thể bỏ qua

Đức luôn được nhắc đến như là là thiên đường du học của mọi nhà bởi nơi đây sẽ được trải nghiệm một môi trường giáo dục đẳng cấp tại những ngôi trường đại học được xếp hạng cao trong danh sách những ngôi trường hàng đầu thế giới. Đến với nền giáo dục Đức bạn sẽ được tự do lựa chọn vô số các khóa học, những bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới từ đó có nhiều cơ hội được tuyển dụng cao tại các công ty lớn. Đất nước, con người và văn hóa tại Đức có gì đặc sắc mà lại thu hút được nhiều sinh viên quốc tế đến như vây? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây:

Du học Đức không khó như mọi người hay nhầm tưởng

Du học Đức

Đức luôn được nhắc đến như là là thiên đường du học của mọi nhà

Học phí gần như là miễn phí

Đối với nhiều gia đình có con đi du học thì gánh nặng nhiều nhất đè nặng lên họ chính là tài chính vì chi phí du học đặc biệt là tại các quốc gia châu Âu thì khá là đắt đỏ so với các nước châu Á, do một phần là chi phí về điều kiện sống tại những nước này thường khá cao. Nhưng khi đến với Đức thì mối lo lắng đó sẽ gần như được giải quyết bởi đây là một trong những quốc gia có nhiều sinh viên lựa chọn để theo học với mức học phí gần như bằng không. Điều này được minh chứng rất rõ thông qua những chính sách không thu học phí luôn được duy trì tại Đức qua các năm. Như vậy, bạn và gia đình chỉ cần chi trả các khoảng phí về hành chính như là chi phí đi lại (vé giao thông công cộng), phí hội sinh viên (tùy theo trường mà bạn theo học),.. và tổng các khoản phí này chỉ rơi vào khoản 250€/học kỳ.

Danh sách dài những trường thuộc top đầu thế giới

Ludwig Maximilian Munich

Đại học Ludwig Maximilian Munich – Xếp hạng 34 Thế giới

Đến năm 2018, tại Đức có đến 29 trường đại học nằm trong danh sách những trường tốt nhất Thế giới được xếp hạng bởi Times Higher Education. Trong hệ thống giáo dục đại học tại Đức hiện có hơn 400 tổ chức giáo dục công lập đang hoạt động và trong đó có hơn 106 trường là đại học. Với lịch sử lâu đời, Đức luôn là cái tên được nhắc đến với những chuẩn mực giáo dục hàng đầu thế giới.

Một số trường tại Đức liên tiếp được xếp hạng cao trong danh sách những trường đại học được đánh giá tốt nhất thế giới về các tiêu chuẩn như là kinh nghiệm thực tiễn được đan xen với kiến thức hàn lâm, chất lượng giáo dục, có nhiều cơ hội được cải thiện kết quả học tập cả trong và sau khi học và đặc biệt hơn cả là môi trường học tập tại đây rất an toàn và thân thiện với mọi sinh viên.

Danh sách những trường đại học đước xếp hạng cao nhất tại Đức trong năm 2018:

  • Đại học Ludwig Maximilian Munich – Xếp hạng 34 Thế giới
  • Đại học Kỹ thuật Munich – Xếp hạng 41 Thế giới
  • Đại học Heidelberg – Xếp hạng 45 Thế giới
  • Đại học Humboldt Berlin – Xếp hạng 62 Thế giới
  • Đại học RWTH Aachen – Xếp hạng 79 Thế giới
  • Đại học Freiburg – Xếp hạng 82 Thế giới
  • Đại học Free Berlin – Xếp hạng 88 Thế giới
  • Đại học Kỹ thuật Berlin – Xếp hạng 92 Thế giới

Nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên quốc tế

Theo như quy định về thời gian làm việc tại Đức cho phép những sinh viên quốc tế theo học tại quốc gia này được làm thêm đến 20 giờ/tuần hay là 120 ngày/năm. Những công việc ngoài giờ tại đây không yêu cầu bạn phải có trình độ chuyên môn hay kinh nghiệm ngay từ đầu vì có rất nhiều những công việc đơn giản và phù hợp với sinh viên như là gia sư, phục vụ, bảo mẫu, nhân viên pha chế,…

Điều quan trọng nhất là các nhà tuyển dụng hàng đầu trên thế giới luôn quan tâm và đánh giá cao nên họ luôn tin tưởng và sẳn sàng tuyển dụng bạn cho những vị trí quan trọng.

Rào cản ngôn ngữ trong giao tiếp vẫn có thể giải quyết

Du học đức

Tiếng Đức được nhiều người sử dụng và mức độ phổ biến của nó cũng rất rộng ở khu vực châu Âu

Mặc dù tiếng Đức được nhiều người sử dụng và mức độ phổ biến của nó cũng rất rộng ở khu vực châu Âu, nhưng đa số du học sinh quốc tế lại gặp khó khăn lớn khi học tập ngôn ngữ này. Tiềng Đức có cách phát âm khá khó thêm vào đó là phần ngữ pháp cũng rất rắc rối dễ bị nhầm lẫn nên nó được đánh giá là một trong những loại ngôn ngữ khó học trên thế giới. Tiếng Đức cũng như tiếng Việt ở việc sử dụng nhiều phương ngữ khác nhau và phân biệt giữa các vùng miền.

Tuy nhiên vẫn có những trường đại học tại Đức đào tạo và cung cấp chương trình giáo dục bằng tiếng Anh, nhưng số lượng của những trường và ngành học sẽ bị hạn chế cho những sự lựa chọn của bạn.

Văn hóa sống tại Đức

Cũng gần giống như văn hóa tại Việt Nam, con người tại Đức cũng có những văn hóa và thói quen sống cơ bản như họ rất lịch sự và tôn trọng đối với người nước ngoài nhưng sẽ không quá thân mật. Họ sẽ không thể xem bạn là người thân hay bạn thân đúng nghĩa khi mới quen biết nhưng để trở thành người quen với họ khi tiếp xúc qua một vài lần sẽ dễ dàng hơn. Bởi lẽ, người dân tại đây rất xem trọng những người thông minh và tài giỏi, đặc biệt là bạn khi bạn nổi trội hơn người sẽ nhận được sự đánh giá cao và quan tâm từ họ.

Ở bất kỳ quốc gia nào cũng vậy cũng sẽ tồn tại những văn hóa và phong tục tập quán được hình thành và phát triển theo thời gian nên nếu thật sự bạn yêu thích và học cách trải nghiệm cái mới thì bạn sẽ có thể dễ dàng hòa nhập với người dân tại đất nước đó không chỉ riêng vì nước Đức.

Cuối cùng, nều bạn đã và đang ấp ủ giấc mơ du học tại châu Âu thì nước Đức sẽ là một trong những lựa chón đúng đắn và chính xác nhất bởi sự chất lượng của nền giáo dục tại đây. Đến với nước Đức thì gánh nặng về kinh tế sẽ được giải quyết và sau khi ra trường bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự hào khi cầm tấm bằng tốt nghiệp được những nhà tuyển dụng đánh giá cao từ khâu sàn lọc hồ sơ bởi sự uy tín và danh tiếng của những ngôi trường hàng đầu thế giới tại đây. Hãy biến giấc mơ của bạn thành hiện thực với du học Đức để có thể hiểu rõ hơn về đất nước, con người và văn hóa tại đây nhé!

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar