Share This Post

Du học ngành đầu bếp tại Đức : Cơ hội định cư cao – Thu nhập khủng

Bên cạnh các ngành nghề Quản lý Nhà hàng – Khách sạn, Cơ khí – Điện tử, Điều dưỡng, du học ngành đầu bếp tại Đức đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm. Học nghề đầu bếp tại Đức, nơi được mệnh danh là “Trái tim Châu Âu”, giao thoa giữa các nền văn hoá, tôn giáo, chủng tộc, bạn sẽ được làm quen với hơn 600 loại bánh mì, hơn 400 loại bia với nhiều loại xúc xích nổi tiếng của Đức. Với nhu cầu nhân lực đang cao trong ngành này, thì đây là cơ hội cho các bạn có thể định cư lâu dài tại đây.

1 Được đào tạo bài bản
Tại các nước Châu Âu nói chung và nước Đức nói riêng, ẩm thực cũng là một nét văn hóa không thể thiếu trong cuộc sống của người dân hàng ngày. Đặc biệt, tại các nước có nền kinh tế phát triển, nhu cầu về ăn ngon cũng như món ăn phải đủ tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ, mùi vị, khẩu vị, phù hợp với văn hoá của từng vùng, miền, và từng nước. Học nghề đầu bếp tại Đức, nơi được mệnh danh là “Trái tim Châu Âu”, giao thoa giữa các nền văn hoá, tôn giáo, chủng tộc, bạn sẽ được làm quen với hơn 600 loại bánh mì, hơn 400 loại bia với nhiều loại xúc xích nổi tiếng của Đức. Ngoài ra còn sự kết hợp ẩm thực của Ý với món Spagetti, của Thổ với bánh mỳ Doner Kebab nổi tiếng, các món Thái cay , Curry của Ấn…

Bên cạnh đó, du học Đức ngành đầu bếp sẽ giúp bạn được đào tạo bài bản trong lĩnh vực này cũng như có những kiến thức về văn hoá và khách hàng quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, ngoài việc bạn chắc chắn được ở lại Đức làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng, bạn sẽ có cơ hội thực tập hưởng lương tại các nước thuộc Liên minh Châu Âu. Nếu về Việt Nam, bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành đầu bếp hoặc quản lý bếp tại các nhà hàng, khách sạn, resort lớn tại Việt Nam.

Du học Đức ngành đầu bếp

2 Nhu cầu lao động ngành đầu bếp cao
Cũng như các ngành điều dưỡng, nhà hàng – khách sạn, cơ khí – điện tử… ngành đầu bếp tại Đức hiện đang thiếu hụt một lượng lao động lớn. Số lượng đa dạng các nhà hàng tại Đức với đủ loại món ăn đến từ nhiều nước trên thế giới, từ các nước láng giếng như Ý, Pháp, Tây Ban Nha đến các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan… ngày càng gia tăng. Đi đôi với sự gia tăng số lượng nhà hàng này chính là sự thiếu hụt về nhân sự đầu bếp.

Làm việc ở Đức với mức thu nhập ổn định.

3 Thu nhập ổn định
Theo thống kê của trang web về đào tạo nghề tại Đức: www.ausbildung.de thì mức lương của đầu bếp là từ 1.600 Euro/tháng đến hơn 8.000 Euro/tháng tùy thuộc vào trình độ của bạn. Trong thời gian học tập giai đoạn 1 – học làm đầu bếp, bạn có thể nhận được từ 430 – 690 Euro/tháng cho năm thứ 1, 540 – 780 Euro/tháng cho năm thứ 2 và 610 – 870 Euro/tháng cho năm cuối cùng trong chương trình 3 năm học tập. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nhận được 1.470 – 2.000 Euro/tháng tùy vào trình độ của mình.

4. Lộ trình học tập du học ngành đầu bếp
Nghề đầu bếp sẽ thuộc về chuyên ngành lớn Nhà hàng – Khách sạn. Vì vậy, lộ trình học tập của bạn khi học đầu bếp sẽ giống như nghề Nhà hàng – Khách sạn. Cụ thể như sau:

Thời gian đầu học 7-12 tháng ở Việt Nam. Thời gian này bạn sẽ học để lấy bằng B1 và chứng chỉ nghề Nhà hàng – Khách sạn nếu bạn chưa có. Làm các thủ tục hồ sơ sang Đức. Thông thường nam sẽ ưu tiên ngành đầu bếp còn nữ ưu tiên làm nhân viên nhà hàng.

Sang Đức học tiếp trong 5-6 tháng tiếp theo lấy bằng B2.
Sau đó vào tầm tháng 3 hoặc tháng 9, các bạn sẽ học tại trường nghề.

5.Điều kiện du học nghề ngành đầu bếp tại Đức
– Ứng viên từ 18- 28 tuổi
– Đã tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc đang học đại học, ưu tiên ứng viên đã học qua những ngành liên quan đến nhà hàng khách sạn.
– Không có tiền án tiền sự hay mắc các bệnh truyền nhiễm.
– Tối thiểu có bằng B1 tiếng Đức.

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar