Share This Post

Những lỗi tuyệt đối không được phạm khi nộp hồ sơ vào đại học Mỹ

Ngày 9/8 vừa qua, Business Insider đã có cuộc nói chuyện với Abby Siegel, nhà tư vấn tuyển sinh đại học với 19 năm kinh nghiệm, để chia sẻ những sai lầm phổ biến nhất mà ứng viên đại học Mỹ mắc phải. Với những bạn có ý định du học ở Mỹ, đặc biệt nếu các bạn đang ấp ủ ước mơ giành được những xuất học bổng giá trị, những chia sẻ này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc hoàn thiện tốt nhất bộ hồ sơ du học Mỹ tiểu chuẩn nhất.

1. Sử dụng những ý chung chung về lý do lựa chọn trường

Các em không nên trả lời rằng các em muốn học ở trường nào đó vì trường đó rộng hay trường đó có tỉ lệ giảng viên – sinh viên thấp. Câu trả lời đó là quá chung chung vì có rất nhiều trường đại học ở Mỹ có các đặc điểm như vậy. Các em thực sự cần tìm hiểu thật kĩ về trường và tìm ra một cái gì đó độc đáo và cụ thể mà các em thích về trường hoặc các em thấy trường phù hợp với bản thân mình và thể hiện điều đó trong các bài luận “WHY”.

Hồ sơ du học Mỹ

2. Quên hiệu đính

Học sinh nên đọc và kiểm tra lại thật kỹ hồ sơ xin học và các bài luận của mình. Các em nên nhờ một người lớn như giáo viên, phụ huynh, hoặc tư vấn viên hướng dẫn xem lại và đảm bảo không có lỗi gì trước khi gửi đi.

3. Không tận dụng hết cơ hội để giải thích đầy đủ hoạt động ngoại khóa

Phần Hoạt động (Activities) trong Common Application có những giới hạn nhất định về số hoạt động các em được liệt kê và số ký tự giải thích về những việc em đã làm trong những hoạt động đó. Học sinh không nên bỏ lỡ cơ hội để nói về tất cả hoạt động ngoại khóa của mình vì hạn chế này. Các em nên sử dụng mục Thông tin thêm (additional information) để viết hết những gì chưa thể kể trong phần Hoạt động. Một số trường cũng cho phép các em gửi thêm CV và giải thích thêm về điều các em cảm thấy trường nên biết thêm về mình. Hãy tận dụng tất cả những cơ hội đấy để thể hiện cho các trường thấy em thực sự năng nổ và có nhiều tố chất đáng quý như thế nào.

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

4. Đưa thông tin điểm thi thấp, thậm chí khi nhà trường không yêu cầu

Không phải tất cả trường yêu cầu ứng viên gửi điểm thi chuẩn hóa; nhiều trường bây giờ để mục Điểm kiểm tra là tùy chọn và có những chính sách riêng về việc ứng viên có cần điểm chuẩn hóa hay không (testing optional). Bên cạnh đó, có một số trường lại yêu cầu ứng viên gửi tất cả điểm kiểm tra (ví dụ, nếu bạn đã thi SAT nhiều lần)

Nếu điểm SAT/ACT của các em tốt, việc cung cấp điểm chắc chắn là một lợi thế. Nhưng nếu điểm thi của các em không được tốt lắm, các em cần biết chắc chắn yêu cầu của từng trường trước khi nộp đơn và cân nhắc việc có cung cấp điểm hay không.

(theo Business Insider )

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín hàng đầu tại TPHCM – Usis Education

Với đội ngũ chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệm, USIS Education sẽ hỗ trợ con em Quí vị sớm tiếp cận nền giáo dục tốt nhất thế giới và hoàn tất các thủ tục xin Visa du học Mỹ. Ngoài ra, USIS Education sẽ hỗ trợ Quí vị và các thành viên trong gia đình xin visa B1/B2 để trực tiếp sang Mỹ tìm trường, hỗ trợ ổn định cuộc sống hoặc dự lễ tốt nghiệp của các con.

Đặc biệt, USIS Education sẽ tư vấn hướng nghiệp để từ đó lựa chọn trường học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh. Tư vấn phong phú các chương trình: du học trung học công lập, trung học nội trú tại Mỹ, du học Mỹ hệ cao đẳng, du học đại học và sau đại học tại Mỹ. Bên cạnh đó luôn cung cấp các thông tin về học bổng du học Mỹ mới nhất, hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi)

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar