Share This Post

6 loại thực phẩm “vàng” giúp phòng ngừa ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Việc chọn đúng thực phẩm sẽ giúp thanh lọc, giải độc phổi và ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Nhiều nghiên cứu cho thấy, một số loại thức ăn có tác động tích cực đến chức năng hoạt động của phổi, giúp cho phổi khoẻ và ngăn ngừa ung thư phổi.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng chứa nhiều chất chống oxy hóa

Các loại quả mọng chứa nhiều chất chống oxy hóa

Các loại quả mọng: Việt quất, mâm xôi, mâm xôi đen, quả dâu, quả lựu, nho… chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid, carotenoids, lutein. Chúng loại bỏ các chất sinh ung thư, mầm bệnh gây nhiễm trùng phổi và tốt cho người bệnh hen suyễn.

Quả lê

quả lê

Lê chứa chất phloretin, có tác dụng chống khối u.

Quả lê: Lê chứa chất phloretin, có tác dụng chống khối u. Trong nghiên cứu gần đây, phloretin tiêu diệt đáng kể các tế bào ung thư phổi. Ngoài ra, nó cũng làm tăng tác dụng chống ung thư của cisplatin, một loại thuốc hóa trị thường được sử dụng cho bệnh nhân ung thư phổi, đồng thời giảm xơ hóa trong phổi do hóa trị gây ra.

Táo

quả táo

rong quả táo có chứa nhiều Flavonoid và nhiều loại vitamin, chất chống oxy hóa giúp ngừa ung thư phổi hiệu quả

Táo: Trong quả táo có chứa nhiều Flavonoid và nhiều loại vitamin, chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C, giúp duy trì hệ miễn dịch và hệ hô hấp khỏe mạnh. Điều đó có thể phòng và ngăn ngừa các bệnh về phổi tự nhiên.

Cà rốt

cà rốt

Chỉ một vài củ cà rốt trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi khoảng 50%.

Cà rốt: Vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa như lycopene trong cà rốt có thể cải thiện sức khỏe phổi và làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi. Các nhà nghiên cứu cho biết chỉ một vài củ cà rốt trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi khoảng 50%.

Tỏi

tỏi sống

Những người ăn tỏi sống tối thiểu 2 lần một tuần giảm 44% nguy cơ mắc ung thư phổi.

Tỏi: Những người ăn tỏi sống tối thiểu 2 lần một tuần giảm 44% nguy cơ mắc ung thư phổi. Nó có thể điều trị và ngăn ngừa một số bệnh như tăng huyết áp, cholesterol máu cao, tiểu đường và các bệnh về đường hô hấp.

Trái cây họ cam quýt

bưởi, cam, quýt, chanh

Bưởi, cam, quýt, chanh giúp đào thải các chất độc ra khỏi phổi, đặc biệt hiệu quả với những người hút thuốc.

Trái cây họ cam quýt: Bưởi, quýt, cam, chanh… giàu vitamin C và beta-cryptoxanthin, có tác dụng ngăn chặn việc cơ thể sản sinh chất nitrosamine, hóa chất gây ra nhiều căn bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư phổi. Ngoài ra, chúng cũng giúp đào thải các chất độc ra khỏi phổi, đặc biệt hiệu quả với những người hút thuốc.

Bên cạnh việc bổ sung dưỡng chất thông qua các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả thì mọi người nên dành thời gian để đến các bệnh viện và phòng khám uy tín để được kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phòng ngừa cũng tầm soát thật sớm phát hiện các mầm móng gây bệnh ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng. Các bạn có thể đến địa chỉ uy tín và có chuyên môn cao như Bệnh viện Ung Bướu TP HCM,  Bệnh viện Nhân dân 115 hay Phòng khám ung bướu Singapore Việt Nam SVCC để được cung cấp dịch vụ y tế tốt nhất.

Nguồn: news.zing.vn

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar