Share This Post

Hồ sơ du học Mỹ cần trải qua những bước nào

Việc du học Mỹ thường trải qua các bước chuẩn bị hồ sơ và quy trình phức tạp. Do đó, bạn cần phải hiểu rõ về các khâu chuẩn bị để tránh bị sai sót, Tẹt Rắm xin đưa ra một số thủ tục quan trọng mà bạn cần phải lưu ý, mời bạn đọc qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Các giấy tờ, hồ sơ mà bạn cần phải chuẩn bị cho quá trình du học Mỹ của mình

Giấy tờ cá nhân

 • CMND của học sinh cha mẹ
 • Hộ khẩu của cha mẹ có tên học sinh
 • Khai sinh của học sinh
 • Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ
 • Hình chuẩn quốc tế (khổ 5 x 5 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng thấy hai bên tai, 5 tấm)
 • Hộ chiếu (Passport)

Giấy tờ học vấn

 • Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)
 • Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
 • Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học
 • Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được (nếu có)
 • Toàn bộ giấy tờ học vấn ở nước ngoài như I-20, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa… (trong trường hợp học sinh học ở nước ngoài).

Giấy tờ tài chính

 • Người bảo trợ nếu đi làm phải có các giấy tờ xác nhận và quyết định bổ nhiệm chức vụ để chứng minh nguồn tài chính hợp lệ để bảo trợ cho sinh viên
 • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
 • Giấy phép kinh doanh
 • Biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất

Bên cạnh đó, còn cần có các nguồn tài chính khác:

Hợp đồng kinh tế

 • Hợp đồng thuê đất/nhà
 • Giấy tờ chủ quyền nhà, đất
 • Giấy tờ sở hữu xe cộ (sổ đăng kiểm, cavet xe,…)
 • Sổ tiết kiệm ngân hàng, Hợp đồng góp vốn và bảng chia lãi theo tháng/quý
 • Giấy xác nhận đã gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh với số tài khoản ít nhất từ 30.000 USD trở lên

Các bước làm hồ sơ du học Mỹ?

điều kiện du học Mỹ

Các bước làm hồ sơ du học Mỹ?

Bước 1: Tìm hiểu thông tin
Đầu tiên, bạn phải xác định về nhu cầu của mình, lộ trình học tập như thế nào là phù hợp và tiết kiệm nhất? Việc chọn bang, trường, ngành nghề có vai trò rất quan trọng đối với việc xin Visa du học của bạn. Bởi vì, nếu lộ trình ấy hợp lý thì sẽ thuyết phục được Lãnh sự quán Mỹ, còn nếu không sẽ rất tiếc cho kết quả Visa.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho các trường Mỹ để xin thư mời nhập học
Sau khi có quyết định về trường, ngành học, khóa học, bạn sẽ nộp hồ sơ cho trường bên Mỹ để xin thư mời nhập học và I-20. Việc nộp 1 trường hay nhiều hơn tùy vào khả năng chắc chắn của hồ sơ bạn.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin Visa du học Mỹ

điều kiện du học Mỹ

Nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ

Sau khoảng 1 – 2 tuần, bạn sẽ nhận được giấy tờ chấp nhận từ trường bên Mỹ gửi về tận nhà. Tiếp theo bạn chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa với đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ bao gồm điền đơn DS-160, đóng phí SEVIS, đặt lịch phỏng vấn.

Điền đơn xin visa DS-160: bạn nhớ chuẩn bị file hình cá nhân cỡ 5×5 (phông nền trắng) và chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Điền xong thì in trang có mã vạch ra và trang này nằm trong hồ sơ mang đến phỏng vấn. Đóng lệ phí visa là 160 USD và đặt lịch hẹn phỏng vấn .

Bước 4: Phỏng vấn xin visa du học Mỹ
Những giấy tờ bắt buộc mang theo khi phỏng vấn xin visa gồm:

Passport (còn hạn ít nhất 6 tháng)
Form I-20 gốc (Nhớ ký tên)
Giấy nhận học của ESLA
Tờ in của form DS-160 có mã vạch
Hóa đơn xác nhận thanh toán phí xin visa
Hóa đơn xác nhận thanh toán phí SEVIS
Các bằng chứng tài chính chứng tỏ khả năng chi trả trong suốt quá trình du học ở Mỹ
Các thông tin chứng từ dùng để chứng minh ý định sẽ trở về nước sau khi học xong của mình: Giấy tờ tài sản, nhà đất, xe cộ, hợp đồng lao động,…
Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác để tránh trường trường bị yêu cầu trong lúc phỏng vấn như ảnh 5×5 nếu file hình bị lỗi; các loại bảng điểm, bằng cấp, bảng lương của bố mẹ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận…

Bước 5: Nhận Visa
Kết quả Visa sẽ được biết ngay buổi phỏng vấn kết thúc. Nếu đậu, bạn sẽ nhận được visa từ 3-5 ngày làm việc. Nếu chưa đạt visa, bạn hãy chuẩn bị lại hồ sơ theo yêu cầu của đại sứ quán và xin phỏng vấn lại. Thời điểm biết được kết quả phỏng vấn cũng chính là lúc bạn chuẩn bị mua vé máy bay để đến Mỹ nhập học theo đúng tiến độ cũng như báo ngay với trường về kết quả visa để trường có sự sắp xếp sớm.

Cùng Usis Education chắp cánh giấc mơ du học Mỹ của bạn

Với đội ngũ chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệm, USIS Education sẽ hỗ trợ con em Quí vị sớm tiếp cận nền giáo dục tốt nhất thế giới và hoàn tất các thủ tục xin Visa du học Mỹ. Ngoài ra, USIS Education sẽ hỗ trợ Quí vị và các thành viên trong gia đình xin visa B1/B2 để trực tiếp sang Mỹ tìm trường, hỗ trợ ổn định cuộc sống hoặc dự lễ tốt nghiệp của các con.

Đặc biệt, USIS Education sẽ tư vấn hướng nghiệp để từ đó lựa chọn trường học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh. Tư vấn phong phú các chương trình: du học trung học công lập, trung học nội trú tại Mỹ, du học Mỹ hệ cao đẳng, du học đại học và sau đại học tại Mỹ. Bên cạnh đó luôn cung cấp các thông tin về học bổng du học Mỹ mới nhất, hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi.

Làm hồ sơ để đi du học Mỹ là một hành trình dài với nhiều khó khăn, thử thách và đòi hỏi sự nỗ lực rất nhiều của các học sinh với nhiều công đoạn chuẩn bị khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn có sự nghiêm túc và đầu tư cho bộ hồ sơ của mình, Tẹt Rắm tin tưởng bạn sẽ thành công.

 

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar