Share This Post

Chi phí du học Canada bậc THPT tại Nova Scotia

Nova Scotia là tỉnh bang có chi phí du học rẻ nhất Canada. Do đó, khi muốn đầu tư cho con em du học dài hạn từ bậc THPT sau đó chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn, rất nhiều phụ huynh đã lựa chọn gửi gắm con mình ở “mảnh đất hứa” này. Vậy chi phí du học cụ thể ở tỉnh bang này là bao nhiêu và có những chính sách nào hỗ trợ từ chính phủ hay không, chắc hẳn rất nhiều phụ huynh và các du học sinh tương lai đang vô cùng băn khoăn?

du học canadaHọc phí du học bậc THPT Canada tại Nova Scotia

Học phí du học bậc trung học tại Nova Scotia trung bình là 9000 USD/năm. Với khoản phí này, bạn sẽ không phải đóng thêm bất cứ khoản phát sinh nào khi học tập trong trường bởi nó đã bao gồm nhiều khoản như

Học phí: 7.000 CAD
Phí hỗ trợ quốc tế: 7.400 CAD
Kế hoạch y tế: 732 CAD
Các khoản phí khác: 537 CAD
Chi phí sinh hoạt khi du học THPT Canada tại Nova Scotia

Nằm dọc theo bờ biển Đại Tây Dương, Canada, Nova Scotia là một tỉnh bang vô cùng xinh đẹp, hiện đại và có mức sống dễ thở hơn rất nhiều so với các thành phố lớn khác tại Canada như Toronto, Vancouver… Từ chi phí nhà ở, ăn uống và đi lại và các hầu hết các chi phí sinh hoạt khác tại đây đều rất phải chăng làm nhẹ đi đáng kể nỗi lo về kinh tế của phụ huynh khi cho con em du học từ trung học tại đây.

Nhà ở

Nếu quan tâm đến chi phí nhà ở tại Nova Scotia, bạn thể căn cứ vào mức phí hiện thời tại Halifax. Cụ thể, mức phí chỗ ở dành cho du học sinh trung học ở đây rơi vào khoảng 10.580 CAD/năm. Mức phí nhà ở sẽ dao động tùy vào loại phòng mà bạn chọn, chi tiết như sau:

Chi phí du học canada

Chi phí nhà ở

Chi phí ăn uống

Tiền ăn uống luôn là mức phí phát sinh khá khó kiểm soát khi đi du học, tuy nhiên khi du học bậc trung học tại Nova Scotia bạn vẫn hoàn toàn có thể kiểm soát được chi phí ăn uống ở mức tương đối tiết kiệm so với các thành phố lớn khác tại Canada.

Chi phí du học canada

Chi phí ăn uống

Chi phí đi lại

Một điểm cộng khiến bạn sẽ càng thêm yêu mến Nova Scotia đó là du học sinh quốc tế sẽ có riêng các tuyển xe bus miễn phí đưa đón tới trường. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí không hề nhỏ mà còn thể hiện rằng, chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Nova Scotia, Canada cực kỳ chu đáo.

Hỗ trợ phí từ chính phủ Canada

Chính phủ Canada vừa chính thức đưa chương trình Atlantic Immigration Pilot vào thử nghiệm năm thứ 2. Atlantic Immigration Pilot tạm dịch là chương trình nhập cư thử nghiệm ở các tỉnh Đại Tây Dương. Theo đó, du học sinh khi theo học tại 4 tỉnh khu vực Atlantic, trong đó đặc biệt có du học sinh quốc tế tại tỉnh bang Nova Scotia sẽ có thêm vô vàn cơ hội thuận lợi trong việc định cư cũng như sở hữu nhiều khoản hỗ trợ hấp dẫn từ chính phủ xứ phong đỏ.

Nói riêng tại tỉnh bang Nova Scotia, theo chính sách thu hút nhân tài thì tổng chi phí học tập và ăn ở của học sinh trung học ở Nova Scotia chỉ ở mức tối đa là 17,000 CAD/năm. Quy ra chi phí du học Canada bằng tiền Việt chỉ 300 triệu VNĐ/năm. Mức phí du học tại một số trường ở Nova Scotia còn thậm chí thấp hơn chi phí khi các bạn theo học các trường quốc tế tại Việt Nam.

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Skip to toolbar